Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinCamp 2017 tài trợ 30 học bổng toàn phần trại hè quốc tế tại Anh

30 học sinh có dự án học tập xuất sắc nhất cuộc thi VinCamp 2017 sẽ được tài trợ 100% chi phí tham dự trại hè quốc tế tại Anh kéo dài 10 ngày vào tháng 7 tới.

Tại trại hè, học sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động giao lưu, học hỏi về kỹ năng hội nhập quốc tế, cách ứng xử của công dân toàn cầu; trực tiếp trải nghiệm và khám phá đất nước, văn hoá và nền giáo dục của Anh. Đồng thời, các em sẽ có cơ hội ghé thăm nhiều địa danh nổi tiếng như: Đại học Cambridge, tháp đồng hồ Big Ben, lâu đài Buckingham, khu quay phim Harry Porter, đu quay London Eye, du ngoạn sông Thames, thăm bảo tàng Shakespeare…

VinCamp 2017 anh 1
Cambridge - một trong những đại học hàng đầu thế giới sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các thí sinh xuất sắc nhất VinCamp 2017.

VinCamp là chương trình trại hè thường niên do Vinschool - thành viên Tập đoàn Vingroup tổ chức dành cho các bạn trẻ thuộc hệ thống giáo dục Vinschool trong độ tuổi 10 - 17.

Với chủ đề “Học tập chủ động - Học sinh lãnh đạo”, cuộc thi năm nay nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của học sinh với gần 140 dự án đăng ký. Ngoài số lượng dự án lớn, VinCamp 2017 còn có nội dung đa dạng, chất lượng cao, phản ánh khả năng quan sát toàn diện và cái nhìn sâu sắc của học sinh về việc học tập, cũng như những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

VinCamp 2017 anh 2
Học sinh sẽ chủ trì các dự án phát triển phong trào học tập trong trường và sau đó báo cáo kết quả triển khai thực tế. Những học sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia trại hè quốc tế tại Anh.

Điểm sáng trong các đề tài đăng ký là học sinh Vinshool dành nhiều sự quan tâm cho việc nâng cao hiệu quả học tập bằng việc kết hợp các môn học để tạo ra cách học mới tạo hứng thú, phát triển các câu lạc bộ du học, trang bị kỹ năng sống thiết yếu như: kỹ năng sinh tồn, giải quyết mâu thuẫn, quản lý cảm xúc…

Đặc biệt, vấn đề thời sự về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh với số lượng đăng ký phong phú, hướng triển khai đa dạng.

VinCamp 2017 anh 3
Năm 2016, những thí sinh xuất sắc nhất VinCamp đã được tham dự trại hè quốc tế tại Mỹ.

Các thí sinh VinCamp sử dụng sổ tay song ngữ tự thiết kế để trực tiếp tuyên truyền, cảnh báo trẻ em về dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Các em cũng không ngừng tìm tòi, sáng tạo để ứng dụng khoa học công nghệ và truyền thông xã hội nhằm cải thiện nhận thức của cộng đồng về vấn đề này, huy động sức mạnh tập thể để cùng kiến tạo một cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Điểm khác biệt của VinCamp 2017 là thí sinh thi theo nhóm (thay vì thi cá nhân) để trau dồi năng lực làm việc tập thể - một trong những năng lực thiết yếu của thế kỷ 21.

VinCamp 2017 anh 4
Năm nay, các em sẽ được khám phá những địa điểm lý thú tại Anh.

Ban tổ chức sẽ đánh giá kết quả thực hiện dự án thay vì chỉ dừng lại ở việc đánh giá ý tưởng dự thi. Điều này khuyến khích học sinh đề xuất dự án có tính ứng dụng thực tế và khả năng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Ngoài ra, toàn bộ tài liệu, văn bản báo cáo kết quả triển khai cùng video tổng kết dự án phải được thực hiện bằng tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Thầy Phan Anh - Hiệu trưởng trường Trung học Vinschool cho biết: “Thông qua VinCamp, Vinschool mong muốn tạo động lực và trang bị cho học sinh năng lực tự học, giúp các em xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để thích ứng với những thay đổi trong tương lai, sẵn sàng hội nhập thế giới”.

Trại hè VinCamp được hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức thường niên, dành riêng cho học sinh Vinschool với kỳ vọng tạo động lực mới giúp các “công dân nhí” nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi chính mình và cộng đồng, cũng như lan tỏa tinh thần sống chủ động, có trách nhiệm, nhằm hướng tới hình mẫu công dân toàn cầu.

Năm 2015, Trại hè VinCamp lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tuổi nhỏ nghĩ lớn - Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Năm 2016, Trại hè VinCamp được tổ chức lần 2 tại Mỹ với chủ đề “Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới”, Vinschool đã đưa 30 học sinh xuất sắc nhất VinCamp dự Trại hè quốc tế tại Mỹ.

Xem thêm thông tin chi tiết về VinCamp 2017 tại đậy. 

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục