Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VinaPhone 'mạnh tay' khởi dựng sân chơi ban nhạc cho giới trẻ

Mong muốn tạo ra sân chơi chuyên nghiệp, nơi giới trẻ thỏa sức thể hiện cái tôi âm nhạc của mình, VinaPhone vừa phát động cuộc thi “The Band by VinaPhone”.

Cuộc thi hứa hẹn mang đến nhiều làn gió mới cho thị trường nhạc Việt.

Những làn gió mới cho nhạc Việt

Cách đây chục năm, nhạc Việt được thống trị bởi những cái tên gạo cội, những bản nhạc bất hủ. Thế nhưng vài năm gần đây, Vpop đã được thổi một làn gió mới khiến cả cộng đồng bất ngờ.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều ca sĩ, nhóm nhạc underground, independent khiến thị trường âm nhạc vốn xoay quanh những cái tên gạo cội bỗng mang nhiều màu sắc, cá tính mới mẻ hiếm thấy. Nghe Túy âm một vài lần là ai cũng thuộc, ngồi quán cà phê nào cũng thấy bật Em dạo này. Không thể phủ nhận những người trẻ đang âm thầm thay đổi gu nghe nhạc của cả một thế hệ là những nghệ sĩ tài năng.

VinaPhone anh 1
Nhiều tài năng trẻ đang mang đến làn gió tươi mới cho nhạc Việt.

Điều đáng ngạc nhiên ở những nghệ sĩ này không dừng ở khả năng tạo hit khi còn rất trẻ, nhiều người trong số đó tuy là dân không chuyên nhưng đã chứng tỏ thực lực. Tác giả của ca khúc Túy âm là một nữ sinh lớp 12 chuyên Hóa tại Thái Nguyên. Hay những Xanh, Cho tôi đi theo... đầy màu sắc lại là “đứa con chung” của các chàng trai mới sinh năm 1995. 

Tiếp đà để nền âm nhạc Việt Nam thêm nhộn nhịp, đa sắc và tinh tế, thu hút được nhiều bạn trẻ thể hiện đam mê của mình, chúng ta cần nhiều hơn những cuộc thi tìm kiếm nhân tài, những sân chơi âm nhạc chất lượng.

Thể hiện gu âm nhạc với “The Band by VinaPhone”

Xuất phát từ thực tế trên, sân chơi âm nhạc "The Band by VinaPhone" đã ra đời, dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đang sinh sống trong nước và nước ngoài, yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát và biểu diễn.

Giữa vô vàn cuộc thi ca nhạc, “The Band by VinaPhone” mang màu sắc rất khác khi truyền cảm hứng cho các ban nhạc chứ không riêng một cá nhân. Chính vì vậy, các nhóm tham gia phải có tối thiểu 2 người, bài dự thi yêu cầu chất mộc chứ không chấp nhận những bản nhạc đã qua can thiệp kỹ thuật.

VinaPhone anh 2
Đại diện VinaPhone và ban giám khảo trong lễ công bố cuộc thi.

Nhận định về cuộc thi này, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho rằng: “Đã lâu lắm rồi mới có một cuộc thi, chứ không phải gameshow tìm kiếm ban nhạc, trở lại”.

Phát biểu tại họp báo công bố cuộc thi, ông Nguyễn Trường Giang - Phó tổng giám đốc VinaPhone cho rằng sân chơi dành cho các ban, nhóm nhạc từ những năm đầu thập niên 90 vốn vẫn được coi cái nôi phát triển của những tên tuổi lớn trong nền âm nhạc Việt Nam hiện tại. “Với tầm nhìn là đơn vị đồng hành cùng giới trẻ trên con đường tìm kiếm tài năng âm nhạc thực sự, chúng tôi nhận thấy trách nhiệm lớn lao khi đầu tư một sân chơi âm nhạc chất lượng, nhiều giá trị để các thí sinh tham gia", ông giang Khẳng định.

VinaPhone anh 3
VinaPhone mong muốn đồng hành cùng sân chơi ban nhạc cho giới trẻ.

Ngoài giải thưởng lớn nhất của là 150 triệu đồng tiền mặt, các thí sinh đạt danh hiệu cao sẽ được ban tổ chức đầu tư sản xuất và phát hành album đầu tay, trở thành ban nhạc đại diện cho VinaPhone, xuất hiện trên toàn bộ kênh truyền thông của đơn vị tổ chức như TVC, banner quảng cáo online/offline, đồng thời sẽ có cơ hội góp mặt trên những sân khấu nghệ thuật lớn được tổ chức bởi VinaPhone và IB Group Việt Nam.

Có thể nói ngay từ khi phát động, sân chơi âm nhạc này đã thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm, hứa hẹn tìm ra nhiều tài năng nhạc trẻ khác của Việt Nam. Như nhiều người nhận định, âm nhạc mang hơi thở của thời đại và bản sắc của những người làm ra nó. Để người trẻ có thể yêu thích âm nhạc, đó thực sự phải là âm nhạc do người trẻ làm ra. 

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Thông tin doanh nghiệp