Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinamilk ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ủng hộ 10 tỷ đồng vào quỹ vaccine phòng Covid-19. Đến nay, tổng ngân sách hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch của Vinamilk hơn 65 tỷ đồng.

Theo Bộ Y tế, muốn khống chế dịch bệnh và mở cửa nền kinh tế trở lại, Việt Nam cần nhanh chóng tiêm vaccine cho người dân để đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng. Vì vậy, Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 được thành lập nhằm hỗ trợ hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu và sản xuất vaccine trong nước, đặt mục tiêu tiêm được vaccine Covid-19 nhiều, nhanh nhất cho người dân.

Vinamilk,  quy vaccine phong Covid-19 anh 1

Đại diện Vinamilk đóng góp 10 tỷ đồng vào quỹ vaccine phòng Covid-19 cho đại diện Bộ Y tế.

Luôn tích cực đồng hành trong cuộc chiến chống đại dịch, Vinamilk ủng hộ 10 tỷ đồng vào quỹ vaccine phòng Covid-19, góp phần đưa công tác tiêm chủng nhanh chóng đến với người dân. Một phần giá trị tài trợ được dành để tiêm vaccine cho nhân viên công ty.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành nhân sự, hành chính, đối ngoại Vinamilk - chia sẻ: “Điều này thể hiện trách nhiệm của Vinamilk với cộng đồng cũng như nhân viên công ty trong cuộc chiến chống dịch. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, bộ ngành trung ương vào cuộc nhanh chóng - đặc biệt Bộ Y tế - cùng sự đồng thuận của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch, người dân quay lại cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế, xã hội”.

Để thực hiện mục tiêu kép duy trì phát triển kinh tế xã hội và chống dịch hiệu quả, Vinamilk kích hoạt các giải pháp kịp thời nhằm duy trì sản xuất, đảm bảo cung ứng sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu cho người dân. Trong điều kiện giãn cách xã hội tại nhiều địa phương có trụ sở Vinamilk và đơn vị thành viên, nhân viên công ty vẫn được đảm bảo phúc lợi, điều kiện làm việc và an toàn phòng dịch.

Trong năm 2020, Vinamilk ủng hộ 40 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp sức lực lượng tuyến đầu và hỗ trợ trẻ em, cộng đồng. Trong đó, 18 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ mua vật tư thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm. Trong 6 tháng đầu năm, trước diễn biến mới của dịch bệnh, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ 2 triệu sản phẩm dinh dưỡng - tương đương khoảng 15 tỷ đồng - đến đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đặc biệt là trẻ em.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm