Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vinamilk trao tặng gần 130.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Long

Ngày 29/11, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho gần 130.000 trẻ em, tại trường tiểu học Hoà Bình A, xã Hoà Bình, Huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long.

Đây là điểm dừng chân thứ 4 trong hành trình trao tặng sữa năm 2016 của Quỹ sữa vươn cao Việt Nam. Tham dự chương trình có Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Trần Văn Rón - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long; Bà Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk; cùng đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, lãnh đạo các sở ban ngành tại Vĩnh Long.

Vinamilk,  Sua hoc duong Quoc gia,  Quy sua vuon cao anh 1
Bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương bình và Xã hội chia sẻ về ý nghĩa nhân văn của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Vĩnh Long là tỉnh thuộc hạ lưu sông Mê Kông, nằm giữa sông Tiền, sông Hậu và ở trung tâm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vĩnh Long tự hào là một vùng đất học với những giá trị văn hoá của văn minh miệt vườn và nhất có bề dày truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng.

Tuy có những bước phát triển đáng kể trong nhiều năm gần đây, nhưng cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, địa phương vẫn còn có nhiều xã vùng sâu vùng xa - nơi đời sống người dân còn khó khăn và thiếu thốn. Do đó việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế. 

Vinamilk,  Sua hoc duong Quoc gia,  Quy sua vuon cao anh 2
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng của Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cho học sinh nghèo Vĩnh Long.

Để tiếp tục đóng góp vào việc bổ sung dưỡng chất cho các em nhỏ và hướng tới thực hiện sứ mệnh lớn “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đã dừng chân tại Tỉnh Vĩnh Long và trao tặng sữa cho các em nhỏ tại đây. 

Vinamilk,  Sua hoc duong Quoc gia,  Quy sua vuon cao anh 3
Các đại biểu tham dự trao tặng sữa cho các em học sinh trường tiểu học Hoà Bình A, xã Hoà Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long trong chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam tại Vĩnh Long.

 

Tại buổi lễ, gần 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng đã được các khách mời và đại diện Vinamilk trao tặng cho gần 1.420 em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em bị khuyết tật, mồ côi tại Vĩnh Long. Bên cạnh đó, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt và tham gia những trò chơi vui nhộn cùng với 2 đại sứ của chương trình là nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Hoa hậu Ngọc Hân. 

Được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đồng hành bởi Vinamilk, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam luôn hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Bằng cách trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng, Vinamilk đã góp phần giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Vinamilk,  Sua hoc duong Quoc gia,  Quy sua vuon cao anh 4
Tham dự chương trình, các em học sinh Vĩnh Long còn được giao lưu và tham gia các trò chơi vui nhộn cùng nghệ sĩ hài Xuân Bắc, Hoa hậu Ngọc Hân - đại sứ thiện chí của chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam

 

Trước khi đến với trẻ em Vĩnh Long, trong năm 2015 và 2016, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước như: Cần Thơ, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang… Trong năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước một lượng sữa trị giá 22,5 tỷ đồng tương đương 4 triệu ly sữa.

Như vậy, với 4 triệu ly sữa năm 2016, tính đến nay đã có hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng, thông qua Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, được đồng hành bởi Vinamilk.

Với vai trò của đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam trong suốt 9 năm qua, năm 2016, nhân dịp kỷ niệm chặng đường 40 năm xây dựng - phát triển bền vững và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, Vinamilk chung tay cùng Quỹ sữa vươn cao Việt Nam trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên cả nước.

Toàn bộ số sữa này sẽ được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong 3 tháng. 

Vinamilk,  Sua hoc duong Quoc gia,  Quy sua vuon cao anh 5
Niềm vui uống sữa của các em học sinh Vĩnh Long.

 

Đại diện Vinamilk, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành công ty chia sẻ: “Thông qua Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2016, nhân kỉ niệm 40 thành lập Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỷ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí, với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015.

“Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày” là sứ mệnh mà Vinamilk hướng đến trong nhiều năm qua và trong thời gian tới, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng đẩy mạnh, mở rộng chương trình hơn nữa để thêm nhiều trẻ em khó khăn được hưởng lợi từ quỹ sữa”, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành công ty cho biết thêm.

Bên cạnh Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, năm 2016, Vinamilk cũng tích cực thực hiện chương trình sữa học đường, với tổng số tiền đóng góp là 20 tỷ đồng cho chương trình sữa học đường tại 20 tỉnh tương đương khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ.

Nếu tính từ năm học 2009-2010, sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường Quốc gia thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 học sinh và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp Sự kiện