Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinamilk tiếp tục dẫn đầu thị trường sữa tươi 7 tháng đầu năm 2017

Theo số liệu mới nhất được công bố bởi Nielsen, Vinamilk tiếp tục dẫn đầu phân khúc sữa tươi cả về doanh số và sản lượng trong 7 tháng đầu năm nay.

Là công ty sữa hàng đầu ở Việt Nam với hơn 50% thị phần trong ngành sữa, đứng đầu ở hầu hết ngành hàng như sữa nước, sữa bột, sữa chua và sữa đặc, Vinamilk luôn tiên phong với các sản phẩm sữa chất lượng quốc tế, đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao và đa dạng của người Việt Nam.

Người tiêu dùng rất coi trọng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và được sản xuất, bảo quản theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của thế giới. Chính vì vậy, các dòng sản phẩm thiên nhiên cao cấp của Vinamilk như sữa tươi 100% nhanh chóng chiếm vị trí số 1 trong phân khúc sữa tươi trên toàn quốc.

Vinamilk anh 1
Hệ thống nhà máy, trang trại của Vinamilk luôn đảm bảo đưa từng giọt sữa tươi ngon tới tay người tiêu dùng.

Gần đây, Vinamilk lại tiên phong với sữa tươi 100% organic, là sản phẩm organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Trong sự kiện khánh thành trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt, bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk chia sẻ: “Là công ty sữa số 1 Việt Nam, chúng tôi tự hào là công ty đầu tiên có thể sản xuất sữa tươi organic cao cấp chất lượng chuẩn organic châu Âu ngay tại Việt Nam, đem đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn đa dạng về các chủng loại sản phẩm sữa với chất lượng quốc tế”.

Vinamilk anh 2
Dây chuyền sản xuất hiện đại của Vinamilk.

Hai năm vừa qua, Vinamilk tiếp tục tăng trưởng hai con số và gia tăng thị phần, khẳng định vị trí số một của Vinamilk trong ngành sữa, nâng cao uy tín và niềm tin về chất lượng với người tiêu dùng.

Không ngừng nỗ lực áp dụng những công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, nâng cao chất lượng sản phẩm, liên tục trong 3 năm liền Vinamilk được bình chọn là nhãn hàng tiêu dùng nhanh số 1 Việt Nam theo số liệu báo cáo của Kantar Worldpanel và một lần nữa đã được khẳng định khi sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% được Công ty Nielsen chứng nhận là nhãn hiệu đứng đầu phân khúc sữa tươi Vinamilk trong năm 2015, 2016 và 7 tháng đầu năm 2017 về cả doanh số và sản lượng.

Trong nhiều năm qua, ngành sữa Việt Nam luôn đạt tốc độ tăng trưởng tốt. Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Nghiên cứu Ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), trong giai đoạn 2010-2016, doanh thu tiêu thụ sữa Việt Nam đạt mức tăng trưởng kép hàng năm là 11,7%.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất cho sản lượng thành phẩm sữa nước lên đến hàng trăm triệu lít mỗi năm, cùng hàng trăm chủng loại chế phẩm sữa khác, Vinamilk đã đầu tư bài bản vào hệ thống phát triển nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn quốc tế từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn cho bò đến quản lý thú y và môi trường xung quanh.

Vinamilk anh 3
Sữa tươi Vinamilk 100% là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Đến nay, Vinamilk có 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam, đều là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.). Các trang trại của Vinamilk có quy mô lớn, toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Australia, Mỹ và New Zealand.

Tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty là hơn 120.000 con bò, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất ra trên 3 triệu ly sữa mỗi ngày. Trong các năm tới, Vinamilk dự kiến tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ Mỹ, Australia, New Zealand để đáp ứng nhu cầu con giống của các trang trại mới.

Vinamilk anh 4
Trang trại bò sữa Vinamilk áp dụng quy tắc “3 không” trong chăm sóc đàn bò. 

Tại hệ thống trang trại bò sữa Vinamilk trải dài khắp Việt Nam, đàn bò được chăm sóc trong môi trường tự nhiên với quy trình “3 không”: không sử dụng hormone tăng trưởng, không dư lượng kháng sinh, thuốc trừ sâu và không dùng chất bảo quản.

Với hệ thống nhà máy chuẩn quốc tế trải dài khắp Việt Nam, Vinamilk luôn đảm bảo nguồn sữa tươi nguyên liệu từ trang trại được vận chuyển nhanh chóng đến các nhà máy chế biến, đảm bảo giữ trọn vị thơm ngon và chất dinh dưỡng từ sữa trong sản phẩm.

Trong các năm tiếp theo, Vinamilk sẽ tiếp tục phát triển trang trại organic hiện tại và xây dựng các trang trại mới để đảm bảo nguồn sữa tươi nguyên liệu organic, tiếp tục khẳng định vị trí sữa tươi số 1 Việt Nam.

Ngoài 10 trang trại quy mô lớn và 13 nhà máy sản xuất sữa trải dài khắp Việt Nam, Vinamilk còn đầu tư xây dựng nhà máy sữa Angkor tại Campuchia (sở hữu 100%), Vinamilk nắm 22,8% cổ phần tại nhà máy sữa Miraka (New Zealand), sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ) và đầu tư công ty con tại Ba Lan.

Vinamilk anh 5
Trụ sở chính Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk tại TP.HCM.

Sản phẩm của Vinamilk hiện có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới như: Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ... Kim ngạch xuất khẩu của của Vinamilk từ mức xấp xỉ 30 triệu USD năm 1998 đã tăng lên gần 260 triệu USD năm 2016.

Toàn bộ quá trình sản xuất của nhà máy đều đạt chuẩn GMP và tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như: ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, tiêu chuẩn 22000 và tiêu chuẩn FSSC 22000, trong đó GMP là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho cả các công ty thực phẩm nói chung.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh