Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vinamilk đạt chứng nhận trang trại organic đầu tiên tại VN

Trang trại bò sữa organic của Vinamilk tại Lâm Đồng vừa được tổ chức uy tín Control Union cấp chứng nhận là trang trại organic đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Các sản phẩm từ đồng cỏ đến trang trại bò sữa và nhà máy chế biến được chứng nhận là sản phẩm organic theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008. Control Union - Hà Lan là một tổ chức toàn cầu, chuyên hoạt động kiểm định và đánh giá độc lập trên phạm vi toàn thế giới.

Trang trại bò sữa organic được Vinamilk đã được đầu tư xây dựng với quy mô ban đầu là 500 con bò sữa hữu cơ. Lâm Đồng được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm và những đồng cỏ tươi bạt ngàn. Đây chính là môi trường lý tưởng để đàn bò sữa organic sinh sống. Chính vì vậy, Vinamilk đã quyết định tiên phong phát triển trang trại bò sữa Vinamilk Organic chuẩn châu Âu đầu tiên ở Việt Nam tại Lâm Đồng.

Vinamilk anh 1

Đàn bò tại trang trại organic được Vinamilk chăn thả tự nhiên trong điều kiện thời tiết và môi trường được đánh giá tương đồng châu Âu, phù hợp cho sinh lý bò sữa. Bên cạnh điều kiện sống lý tưởng, công nghệ chăm sóc bò tại trang trại là công nghệ tiên tiến nhất, thân thiện và bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển bền vững.

Ông Richard De Boer, đại diện Tổ chức Chứng nhận Control Union nhận định: “Sau hơn 15 năm hình thành, ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Trong năm 2016, Vinamilk - công ty dẫn đầu trong ngành sữa tại Việt Nam - đã tiến một bước lớn trong ngành chăn nuôi bò sữa, với việc được cấp chứng nhận trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam của chúng tôi”.

Vinamilk anh 2

“Ngay từ lần đầu tiên tiến hành đánh giá organic tại trang trại bò sữa Vinamilk Organic Lâm Đồng, các chuyên gia của Control Union đã rất ấn tượng với sự quản lý và thực hành organic bài bản của đơn vị. Thật sự, không đơn giản để đạt được chứng nhận organic ngay từ lần đầu đánh giá. Nhưng với vị thế tiên phong và vững mạnh của mình, Vinamilk đã dễ dàng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn organic châu Âu. Vinamilk đã thiết lập xu thế mới cho thị trường sữa tại Việt Nam: xu thế organic”, ông Richard cho biết thêm.

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc Điều hành của Vinamilk, chia sẻ: “Về tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ, organic được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay vì quy trình sản xuất tuân theo các quy định nghiêm ngặt như: hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất, thuốc kháng sinh, hoocmon tăng trưởng hay sử dụng các thành phần biến đổi gene… Nhờ vậy, các loại thực phẩm organic rất giàu dinh dưỡng tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người sử dụng”.

“Tại các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm organic, bao gồm sữa tươi organic, đang trở nên phổ biến nhờ những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe. Chúng tôi rất tự hào khi trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt được chứng nhận là trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam", ông Tiên cho biết thêm.

 

Ông cũng khẳng định, đây là bước tiến tiếp theo của Vinamilk trên hành trình mang đến những sản phẩm organic giàu dinh dưỡng. Song hành cùng xu hướng organic trên toàn thế giới, mong muốn người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội tiếp cận các sản phẩm organic với chất lượng đạt chuẩn châu Âu, được sản xuất ngay tại Việt Nam.

Vinamilk anh 3

Việc nhận chứng chỉ trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam đã đánh dấu bước tiến dài trên con đường hội nhập với ngành sữa thế giới của Vinamilk, một lần nữa khẳng định sự tiên phong cho thị trường thực phẩm sữa organic cao cấp tại Việt Nam.

Tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn “3 không”của sản phẩm organic.

Không biến đổi gene: thức ăn cho bò (bao gồm thành phần chính là cỏ tươi và một phần thức ăn thô khác) được gieo trồng theo quy trình organic, không sử dụng hạt giống biến đổi gene cũng như đảm bảo không chứa các thành phần biến đổi gene. Thức ăn phải đạt chất lượng 100% organic.

Không sử dụng hormone tăng trưởng: quy trình chăm sóc đàn bò đảm bảo không chịu sự can thiệp của các loại hóa chất, đặc biệt hoàn toàn không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò.

Không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học: đàn bò được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ quanh năm, không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện