Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinaCapital rót vốn cho chủ cũ bệnh viện Hoàn Mỹ

Quỹ đầu tư VOF của VinaCapital sẽ đầu tư 25 triệu USD vào hệ thống bệnh viện Y khoa Tâm Trí, tái ngộ với bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng - sáng lập hệ thống bệnh viện Y khoa Hoàn Mỹ.

VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), quỹ đầu tư đa ngành do VinaCapital quản lý vừa công bố khoản đầu tư trị giá 25 triệu USD vào Công ty Cổ phần Y khoa Tâm Trí (Y khoa Tâm Trí), đơn vị sở hữu chuỗi 4 bệnh viện tư nhân tại Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và Đồng Tháp.

Giao dịch trên cho phép VOF sở hữu môt lượng cổ phần đáng kể trong công ty nhưng không được tiết lộ cụ thể. Y khoa Tâm Trí cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn để phát triển hệ thống với việc mua thêm trang thiết bị hiện đại. Đồng thời, mở rộng các bệnh viện hiện có, tăng công suất và chất lượng khám chữa bệnh đồng thời tìm kiếm các cơ hội mua bán sáp nhập thêm bệnh viện mới.

VinaCapital tiep tuc hop tac voi ong chu Hoan My anh 1
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng thêm một lần nhận vốn từ VinaCapital.

 Đây là lần thứ 2, VOF hợp tác đầu tư với bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Tổng giám đốc và là cổ đông sáng lập Y khoa Tâm Trí, sau thương vụ đầu tư đầu tiên và rất thành công vào lĩnh vực y tế tư nhân năm 2009 vào tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, cũng do chính bác sĩ Tùng thành lập và 2 bên cùng thoái vốn cho nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2013. 

Ông Andy Ho, Trưởng bộ phận Đầu tư tập đoàn VinaCapital, cho biết: “Con số thống kê cho thấy hàng năm người Việt chi trên 2 tỷ USD cho việc khám chữa bệnh ở nước ngoài và đây chính là cơ hội cực kỳ lớn cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao trong nước. Với hệ thống bệnh viện có trang thiết bị hiện đại và chất lượng dịch vụ y tế đảm bảo uy tín, chúng tôi tin Y Khoa Tâm Trí có đủ khả năng để nắm bắt cơ hội này. Chúng tôi tin tưởng bác sĩ Tùng về tầm nhìn, kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực chăm sóc y tế cùng sự cam kết của bác sĩ trong lần hợp tác trước đây. Cá nhân tôi đã rất mong đợi để được tiếp tục làm việc với bác sĩ Tùng”.

Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng chia sẻ mong muốn việc hợp tác lần này với VinaCapital sẽ giúp phát triển Y khoa Tâm Trí thành hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam.

Theo ước tính, mỗi năm người Việt chi 2 tỷ USD điều trị y tế tại nước ngoài. Đây là bằng chứng cho nhu cầu dịch vụ y tế chất lượng cao trong nước. Tâm Trí có tiềm năng để tận dụng điều này, hệ thống bệnh viện của Tâm Trí được đánh giá cao về chất lượng, ông Andy Ho – Giám đốc đầu tư của VinaCapital, cho biết.

Y khoa Tâm Trí được thành lập cuối tháng 10/2013 bởi bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng và tự giới thiệu là đơn vị cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp với mạng lưới bệnh viện và phòng khám đa khoa phủ khắp cả nước. Hệ thống bệnh viện của Tâm Trí hiện có 500 giường bệnh và 700 nhân viên. Công ty tuyên bố kế hoạch tăng trưởng hơn 30% mỗi năm trước nhu cầu của người Việt Nam ngày một gia tăng.

Công ty cũng muốn tăng cường sự hiện diện của mình trên toàn quốc, đặc biệt tại khu vực TP.HCM, miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long.

Mới đây, VinaCapital đã quyết định chấm dứt thỏa thuận đầu tư với CTCP Ba Huân, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sau quãng thời gian 6 tháng kể từ khi công bố. Theo thỏa thuận, tất cả số vốn đầu tư vào Ba Huân của VinaCapital sẽ được hoàn trả.


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

No xau ngan hang tang hinh anh

Nợ xấu ngân hàng tăng

0

Trong khi lợi nhuận quý III và 9 tháng của ngân hàng ghi nhận diễn biến trái chiều, xu hướng chung tại các ngân hàng thời gian qua là việc nợ xấu nội bảng tăng nhanh.