Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Viettel nhận 5 đề cử tại giải Telecom Asia Awards 2019

Ngoài 2 đề cử CEO Viễn thông của năm - khu vực châu Á Thái Bình Dương, Viettel còn có 3 sản phẩm, dịch vụ số nằm trong danh sách bình chọn của Telecom Asia Awards 2019.

Mới đây, BTC giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 vừa công bố các đề cử lọt vào danh sách cuối cùng. Với 5 đề cử, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều đề cử nhất, gồm 4 hạng mục, với 2 nhà lãnh đạo và 3 sản phẩm - dịch vụ.

Hạng mục CEO Viễn thông của năm 2019 khu vực châu Á - Thái Bình Dương chỉ có 4 đại diện, trong đó 2 đại diện đến từ Viettel (Việt Nam). Ông Nguyễn Thanh Nam từng là CEO Mytel - thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017-2018. Trong thời gian ông Nam làm tổng giám đốc Mytel, Công ty này đã đạt kỷ lục phát triển 5 triệu khách hàng sau 8 tháng khai trương.

Mới đây, Mytel đã vươn lên trở thành nhà mạng có thị phần thứ 3 tại Myanamar, với 5,5 triệu khách hàng và đặt mục tiêu có lãi trong năm 2019.

Ông Trần Văn Bằng - TGĐ Telemor (thương hiệu Viettel tại Timor Leste) đã dẫn dắt đội ngũ Telemor trở thành mạng di động số một cả về thị phần, doanh thu, hạ tầng mạng lưới và công nghệ ở quốc gia này.

Trong giai đoạn phát triển thứ 4 của mình, Viettel đặt mục tiêu kiến tạo xã hội số, không chỉ là nhà khai thác viễn thông mà còn là nhà cung cấp dịch vụ số. Điều này thể hiện ở những sản phẩm được lọt vào chung kết Telecom Asia Awards.

Dự án Thành phố thông minh tại Huế được thực hiện bởi Viettel Business Solutions (VTS) là dự án đô thị truyền thông thông minh đầu tiên tại Việt Nam vào top "Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất" (Most Innovative Smart Cities Project). "Dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất" (Most Innovative Mobile Payment Service) đã đưa ViettelPay vào danh sách cuối cùng vì những bước phát triển đột phá, với 3,5 triệu người dùng sau hơn 10 tháng giới thiệu.

Tại hạng mục "Dịch vụ video sáng tạo nhất", Keeng Movies là kho nội dung bản quyền lớn nhất Việt Nam với hơn 2 triệu khách hàng thường xuyên sử dụng, trong đó có hơn 300.000 người dùng trả phí mỗi tháng, mang lại nguồn doanh thu gần 200 tỷ đồng/năm. Do đó, Keeng Movies được Telecom Asia Awards đưa vào danh sách "Dịch vụ video sáng tạo nhất" (Most Innovative Video Service).

Tất cả sản phẩm, dịch vụ được đề cử của Viettel nằm trong nhóm vinh danh sự sáng tạo của các nhà cung cấp dịch vụ, mỗi hạng mục có từ 3-4 sản phẩm - dịch vụ vào chung kết. Vào ngày 20/5 tới đây, thứ hạng chung cuộc của hạng mục sẽ được BTC Telecom Asia Awards 2019 công bố.

Telecom Asia là giải thưởng thường niên từ năm 1997, nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và đóng góp cho ngành của các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương. Những nhà mạng lớn của Singapore và Australia đều được vinh danh tại giải thưởng này.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia vang kho tang tuan toi hinh anh

Giá vàng khó tăng tuần tới

0

Hầu hết chuyên gia dự báo giá vàng khó có biến động mạnh tuần tới (26-31/10), cũng là tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).