Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Viettel Myanmar giành giải quốc tế cho chiến dịch marketing xuất sắc

Chiến dịch marketing “Shake the amazing - Lắc phone trúng quà” của Mytel vừa thắng giải cao nhất trong hệ thống Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2019 (IBA Stevie Awards).

Mytel - thương hiệu viễn thông của Viettel tại Myanmar - là nhà mạng duy nhất tại Myanmar nhận giải vàng cho hạng mục “Chiến dịch marketing trên nền tảng di động của năm”.

Chiến dịch “Shake the amazing - Lắc phone trúng quà” của Mytel được triển khai sau khi thương hiệu này chính thức ra mắt, mang đến trải nghiệm công nghệ mới và khác biệt cho người dân Myanmar. Khách hàng cài app self-care và tham gia lắc điện thoại để nhận các giải thưởng hấp dẫn như smartphone Mytel, học bổng tiếng Anh, hàng triệu GB data, phút gọi hay tin nhắn…

Các hoạt động truyền thông tập trung trên nền tảng di động với nhiều hình thức khác biệt đã tạo nên trào lưu chưa từng có trong giới trẻ Myanmar. Sau hơn một tháng, gần 1 triệu thuê bao đã tham gia, trong đó có thời điểm đạt 6 triệu lượt “lắc”/ngày.

Mytel anh 1
Dù mới gia nhập thị trường, Mytel đã tạo được dấu ấn rõ nét.

Sự thành công của chiến dịch đến từ công tác nghiên cứu kỹ thị trường, thói quen và tâm lý của người dân Myanmar. Từ đó, Mytel mang đến cách thức tiếp cận khác biệt, tạo nên sự bùng nổ lớn trong thời gian ngắn.

Giải thưởng được ví như Oscar dành cho giới kinh doanh quốc tế này là sự ghi nhận xứng đáng cho nhiều nỗ lực của Mytel. Ông Zaw Min Oo, Phó giám đốc Mytel chia sẻ: “Những thành tựu đã đạt được cho thấy chúng tôi đã quyết định đúng đắn khi lựa chọn đối tác liên doanh. Viettel với nhiều thành công trong ngành viễn thông, kết hợp cùng sự thấu hiểu thị trường của chúng tôi, đã tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho Mytel”.

Mytel anh 2
Mytel là mạng di động có tốc độ phát triển thuê bao nhanh nhất của Viettel.

Tại Myanmar, Mytel là công ty viễn thông duy nhất có thể cung cấp gói dịch vụ hoàn chỉnh gồm di động, cố định, đường truyền, các dịch vụ công nghệ thông tin trên toàn quốc. Nhà mạng này đặt mục tiêu cán mốc 8 triệu thuê bao trong năm 2019, trở thành một trong những thương hiệu viễn thông có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại Myanmar.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế được thành lập từ năm 2002 nhằm tôn vinh thành tựu, đóng góp của các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với cộng đồng, trong đó có lĩnh vực CNTT và viễn thông. Năm nay, BTC nhận được hơn 4.000 đề cử từ 74 quốc gia; với hơn 1.000 chuyên gia tham gia thẩm định toàn cầu để lựa chọn ra những đơn vị xuất sắc nhất. Lễ vinh danh năm nay sẽ diễn ra tại thành phố Vienna, Áo vào ngày 19/10. Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel là đơn vị đạt được nhiều giải thưởng nhất tại Việt Nam (10 giải thưởng) cho các thương hiệu trong và ngoài nước.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh