Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Viettel, MobiFone và VinaPhone ngừng bán SIM hòa mạng mới tại đại lý

Từ tháng 6, cả 3 nhà mạng lớn sẽ dừng bán bộ hòa mạng tại các đại lý ủy quyền và dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý.

Điều này đồng nghĩa để mua SIM hòa mạng mới, người dùng sẽ phải tới các điểm bán hàng của nhà mạng. Các hoạt động như kinh doanh SIM hòa mạng, đăng ký thông tin thuê bao từ tháng 6 sẽ chỉ được thực hiện ở điểm cung cấp dịch vụ của các nhà mạng trên.

ngung ban sim the tai dai ly anh 1

Từ tháng 6, cả 3 nhà mạng lớn sẽ dừng bán bộ hòa mạng tại các đại lý ủy quyền và dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý.

Đây là động thái tiếp theo nhằm siết chặt quản lý hoạt động phân phối bộ hòa mạng kích hoạt sẵn, hay còn gọi là SIM rác cũng như tạo tiền đề triển khai dịch vụ thanh toán bằng tài khoản viễn thông Mobile Money.

Để thay thế cho hình thức phân phối SIM cũ, các nhà mạng đang đề xuất Bộ TT&TT giải pháp phân phối SIM, đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến. Hiện cả 3 nhà mạng là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều đang vận hành kênh phân phối SIM trực tuyến, bao gồm cả dịch vụ chọn số điện thoại di động.

Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam hiện có 125 triệu thuê bao di động với tỷ lệ sở hữu thuê bao di động trung bình đạt 1,3 thuê bao mỗi người dân.

Thanh tra diện rộng SIM rác của các nhà mạng

Bộ T&TT vừa có văn bản chỉ đạo các Sở TT&TT 63 tỉnh, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, công an, lực lượng quản lý thị trường tiến hành thanh tra diện rộng SIM rác.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh

Vang tang gia dau tuan hinh anh

Vàng tăng giá đầu tuần

0

Vàng thế giới giao dịch tuần mới với đà tăng trở lại mốc 1.800 USD/ounce, trong khi vàng trong nước sáng nay cũng cao hơn 100.000-150.000 đồng so với cuối tuần trước.