Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Viettel mang giải pháp công nghệ xã hội thông minh đến MWC

Nhóm giải pháp công nghệ cho xã hội thông minh của Viettel tại Hội nghị di động thế giới MWC 2017 nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ các đại biểu quốc tế.

Viettel anh 1
Tại sự kiện lần này, Viettel mang đến nhóm giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên nền tảng viễn thông, tạo ra các tiện ích xây dựng xã hội thông minh đã và đang được triển khai thành công tại Việt Nam và các thị trường quốc tế, có thể nhân rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Gian hàng của đại diện Việt Nam gây chú ý về thiết kế với hình ảnh “Sen công nghệ” - hội tụ đầy đủ yếu tố về văn hoá, đặc điểm của ngành viễn thông, thể hiện sự kết nối toàn cầu nhưng vẫn mang đậm tinh thần Viettel và Việt Nam trong đó. 

 

Viettel anh 2
Các giải pháp hữu ích như: ví điện tử V-Wallet, hệ sinh thái y tế, chính phủ điện tử, giải pháp quản lý bán hàng cho chuỗi phân phối DMS, ứng dụng nhắn tin miễn phí Mocha… thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan.
Viettel anh 3
Đây là lần đầu tiên Viettel trình làng nhóm giải pháp bảo vệ toàn diện cho người dùng trên mobile - hệ thống bảo vệ khách hàng sử dụng smartphone trước các mối nguy liên quan đến mã độc tấn công, lậu cước, bị làm phiền bởi tin nhắn rác, thất lạc thiết bị, lọt lộ thông tin nhạy cảm.
Viettel anh 4
Khách tham quan trực tiếp xem lại những thước phim giới thiệu Viettel và trải nghiệm các giải pháp thông minh mà tập đoàn này mang tới triển lãm.
Viettel anh 5
Rất nhiều hãng lớn ghé thăm gian hàng của Viettel và bày tỏ ý định cộng tác với Viettel như: Orange (Pháp), Qualcom châu Á, SK Telecom, EVC NCC Nigeria, Delta Partner, Data to capital consulting (giải pháp về y tế), Business France muốn có cơ hội hợp tác với Viettel tại châu Phi… Viettel hy vọng sẽ có nhiều cơ hội lớn trong việc mở rộng quy mô, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với các đối tác nước ngoài.
Viettel anh 6
Các giải pháp CNTT của Viettel đã thuyết phục được không ít chính phủ. Đầu năm 2017, Viettel ký kết hợp đồng với nhiều thị trường khác nhau như: dự án “Đường truyền kết nối quốc gia VI” giữa Chính phủ Timor Leste và Công ty Viettel Timor Leste (Telemor), dự án “cung cấp gói giải pháp truyền thông nội bộ” cho Bộ Giáo dục và Nguồn nhân lực Mozambique...
Viettel anh 7
Việc tham dự MWC đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác lớn cho Viettel. Ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh: “Hiện có khá nhiều quốc gia chủ động tiếp cận và mời Viettel tham gia vào thị trường viễn thông. Chúng tôi đang có cơ hội gia nhập một thị trường lớn với 100 triệu dân tại châu Phi. Nếu tiếp cận thành công thì Viettel sẽ có thêm số lượng lớn khách hàng trên toàn cầu”.
Viettel anh 8
Bộ trưởng Bộ viễn thông Campuchia, ông Tram Ivtek dẫn đoàn tới thăm Viettel tại sự kiện MWC 2017.

Viettel hiện có mặt tại 11 quốc gia trên thế giới thuộc châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Trong đó có 5 thị trường của Viettel đã triển khai 4G, tạo điều kiện thuận lợi để Viettel có cơ hội phát triển các ứng dụng thông minh dành cho khách hàng. Tính đến hết năm 2016, sau 10 năm đầu tư nước ngoài, Viettel đã có hơn 100 triệu khách hàng toàn cầu, lọt vào top 30 tập đoàn viễn thông có số lượng khách hàng lớn nhất thế giới (theo khảo sát của GSMA). Tháng 1/2017, Viettel chính thức nhận giấy phép kinh doanh tại thị trường thứ 11 là Myanmar. 

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ