Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Viettel Global có tổng giám đốc mới

Ông Đỗ Mạnh Hùng vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Viettel Global thay ông Lê Đăng Dũng vừa được Bộ trưởng Quốc phòng giao nhiệm vụ phụ trách tập đoàn Viettel.

Hôm nay (10/8), HĐQT Tổng công ty cổ phần đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) đã thông qua nghị quyết về việc bổ nhiệm ông Đỗ Mạnh Hùng làm Tổng giám đốc Viettel Global.

Trước đó, vị trí này do thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đảm nhiệm.

Ông Đỗ Mạnh Hùng gia nhập Viettel từ năm 2000. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Viettel Global, ông đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau ở Viettel. 

ong do manh hung lam chu tich viettel global anh 1
Ông Đỗ Mạnh Hùng nhận bàn giao chức vụ vào sáng 9/8. Ảnh: Vietnamplus.

Ông bắt đầu từ vai trò của một nhân viên kỹ thuật, Trưởng ban kế hoạch kinh doanh.

Sau đó là trưởng phòng khai thác của Công ty điện tử viễn thông Quân đội (tên gọi cũ của Viettel trước năm 2003), cho đến các chức vụ quan trọng ở các tổng công ty lớn nhất của Viettel như Phó tổng giám đốc Tổng công ty mạng lưới Viettel (Viettel Networks), Phó tổng giám đóc Tổng công ty viễn thông Viettel (Viettel Telecom), Phó tổng giám đốc Tổng công ty đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global).

Tại Viettel Global, ông Đỗ Mạnh Hùng đã trực tiếp tham gia điều hành các công ty thị trường của Viettel trên cương vị Phó tổng giám đốc Công ty Viettel Cameroon và Tổng giám đốc Công ty Viettel Tanzania.

Viettel Tanzania trong giai đoạn ông Đỗ Mạnh Hùng lãnh đạo đạt mốc 2 triệu khách hàng chỉ sau 9 tháng kể từ khi chính thức triển khai (10/2015). Đây được đánh giá là tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong các thị trường Viettel đã đầu tư tính đến thời điểm đó.

ong do manh hung lam chu tich viettel global anh 2
Ông Đỗ Mạnh Hùng từng làm tổng giám đốc Viettel Tanzania. Ảnh: Halotel.

Trong thời gian đảm nhiệm vị trí là Phó tổng giám đốc Viettel Global, ông Đỗ Mạnh Hùng đã trực tiếp điều hành xây dựng mạng lưới tại Viettel Burundi và Viettel Tanzania, lãnh đạo công tác pháp chế của Viettel Global; điều hành kiện toàn bộ máy, chủ động tìm kiếm, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý…

Phát biểu tại buổi giao nhiệm vụ, thiếu tướng Lê Đăng Dũng định hướng Viettel Global trong thời gian tới sẽ tập trung vào vốn, tài chính, quản trị nhân sự và các vấn đề về pháp lý bởi Viettel Global nắm giữ một vị trí đặc biệt và quan trọng của Viettel.

“Vị trí lãnh đạo Viettel Global đòi hỏi người rất toàn diện, về mọi mặt. Ngoài toàn diện về kinh doanh và kỹ thuật, thì người lãnh đạo Viettel Global cần toàn diện cả về kiến thức tài chính, pháp luật, nhân sự”, ông Lê Đăng Dũng nói.

Viettel Global là doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài của Viettel. Tính đến cuối tháng 6 đã có 8/10 thị trường quốc tế đã kinh doanh có lãi. Các thị trường có lãi gồm Peru, Campuchia, Lào, Haiti, Burundi, Đông Timor, Mozambique và Cameroon.

Trong đó 3 thị trường đã hoàn vốn đầu tư là Lào, Campuchia, Đông Timor và đứng số 1 tại thị trường về mạng lưới viễn thông, thậm chí đã thu về gấp 4-5 lần giá trị vốn đầu tư.

Hai thị trường còn lỗ kế hoạch là Tanzania (mới kinh doanh 2 năm) và Myanmar (khai trương ngày 9/6/2018), tuy nhiên, cả 2 thị trường này đều có tốc độ tăng trưởng tốt.

Năm 2018, Viettel Global đặt ra mục tiêu có lãi trở lại. Và mục tiêu tới năm 2020 của Viettel là mở rộng thị trường đầu tư đạt quy mô dân số 400-500 triệu dân và đứng trong top 10 công ty viễn thông toàn cầu.Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm