Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Viettel công bố phủ sóng 4G trên toàn quốc

Đến giữa tháng 3, công ty viễn thông quân đội đã phát sóng gần 18.000 trạm 4G tại 704 quận huyện thuộc 63 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Viettel vừa có động thái hâm nóng cuộc đua 4G tại Việt Nam khi công bố đã phủ sóng 4G tại 99% các quận, huyện trên cả nước.

Theo đó, sau hơn 4 tháng triển khai chính thức, mạng 4G của Viettel đã có mặt tại 704 quận, huyện tại Việt Nam, bao gồm cả các huyện biên giới thuộc 25 tỉnh.

4G Viettel phu song 99% ca nuoc anh 1
Viettel phủ sóng 4G với tốc độ khá nhanh. 

Hiện tại, Viettel đã phát sóng gần 18.000 trạm 4G và đến hết tháng 3 sẽ là gần 28.000 trạm trên toàn quốc.

Trong số 2 đối thủ lớn còn lại của Viettel, VNPT VinaPhone cũng đang tăng tốc đưa 4G vào các tỉnh, thành phố lớn. VinaPhone chính là nhà mạng đầu tiên khai trương mạng 4G thương mại tại Việt Nam (ngày 3/11/2016). Tuy nhiên, 4G VinaPhone khi đó chỉ phủ sóng tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Dự kiến, VinaPhone sẽ phủ sóng rộng rãi 4G vào cuối tháng 3 này. Trong khi đó, phía MobiFone vẫn tỏ ra án binh bất động trong cuộc đua 4G tại Việt Nam.

Mới đây, chuyển lời của Thủ tưởng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã yêu cầu các nhà mạng phải cung cấp 4G đúng là 4G chứ không phải mạng 3G+.

Trong buổi đến thăm và trao giấy phép triển khai mạng 4G cho Viettel, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu nhà mạng này cần công khai chất lượng dịch vụ 4G, đặc biệt là tốc độ tối thiểu đối với từng gói dịch vụ triển khai.

Viettel cung cấp 4G vào quý I năm sau

Viettel khẳng định giá cước 4G sẽ thấp hơn 3G và phía nhà cung cấp sẽ đưa ra nhiều gói linh hoạt để người dùng lựa chọn.


Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ