Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Viettel Cambodia nhận giải 'Chiến dịch marketing của năm'

Metfone đã chiến thắng hạng mục trong lĩnh vực Internet - viễn thông của giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2019 (International Business Awards - IBA Stevie Awards).

Metfone (thương hiệu viễn thông của Viettel tại Campuchia) là một trong hai nhà mạng di động nhận được danh hiệu này.

Sau 10 năm kinh doanh, hình ảnh Metfone dần trở nên cũ kỹ và không thu hút khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ trong giai đoạn bùng nổ của kỷ nguyên số tại Campuchia.

Nhận thức rõ sự quan trọng trong việc tìm kiếm một cú hích đưa thương hiệu Metfone tới gần hơn với khách hàng, trở nên thân thiện và năng động, Viettel Cambodia thực hiện chiến dịch tái định vị thương hiệu.

campuchia anh 1
Metfone sử dụng linh vật Munny đồng bộ trong các hoạt động marketing.

Sau 9 tháng triển khai chiến dịch từ tháng 5/2018, Metfone có mức tăng trưởng thuê bao cao nhất trong suốt 10 năm hoạt động kinh doanh, tổng số thuê bao đạt 9 triệu, giữ vững tăng trưởng doanh thu ở mức hai con số là hơn 15%. Các chỉ số thương hiệu có sự thay đổi đáng kể, chỉ số top of mind (vị trí thương hiệu trong tâm trí khách hàng) tăng từ 30% lên 40%, chỉ số share of voice (hoạt động quảng cáo) đạt mức cao nhất trong các nhà mạng với xấp xỉ 39,2%.

Sử dụng linh vật thương hiệu Munny đồng bộ trong các hoạt động marketing (trong tiếng Khmer, Munny có nghĩa là một người “thông thái”, “thân thiện” và “lắng nghe”), đồng thời triển khai công nghệ 4.5G LTE (công nghệ data hiện đại nhất tại thời điểm đó) vào khai thác, thay đổi hình ảnh nhận diện thương hiệu từ màu xanh sang màu đỏ, cùng hệ thống gói cước phù hợp với nhu cầu giới trẻ chính là các yếu tố tạo nên thành công sau này của Metfone.

Cạnh tranh cùng 4.000 đề cử đến từ 74 quốc gia, Tập đoàn Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đạt nhiều giải thưởng nhất - IBA Stevie Awards 2019 với 10 giải thưởng cho các sản phẩm, dịch vụ trong và ngoài nước.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (International Business Awards - Stevie Awards) là một trong những giải thưởng hàng đầu thế giới, được thành lập từ năm 2002 nhằm tôn vinh thành tựu và những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích của cộng đồng, trong đó có lĩnh vực CNTT và viễn thông.

Đây là giải thưởng danh giá được tổ chức hàng năm, được tạp chí New York Post ví như hệ thống giải Oscar dành cho giới kinh doanh quốc tế.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế đã nhận được hơn 4.000 đề cử đến từ 74 quốc gia. Hơn 1.000 chuyên gia tham gia quá trình thẩm định toàn cầu để lựa chọn ra những đơn vị xuất sắc.

Lễ vinh danh giải thưởng Kinh doanh Quốc tế năm 2019 sẽ diễn ra tại thành phố Vienna (Áo) vào ngày 19/10. Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel là đơn vị đạt được nhiều giải thưởng nhất tại Việt Nam (10 giải thưởng) cho các thương hiệu trong và ngoài nước.


Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh