Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Viettel cam kết xây dựng thành phố thông minh thứ 8 ở VN

Phú Thọ trở thành địa phương tiếp theo được Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đầu tư xây dựng đô thị thông minh.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng đô thị thông minh (Smart City) giữa Viettel và UBND tỉnh Phú Thọ diễn ra vào ngày 2/2. Tham dự sự kiện có thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và đồng chí Bùi Minh Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Trong giai đoạn 2017-2020, xây dựng đô thị thông minh sẽ tập trung vào y tế, giáo dục, hành chính công và du lịch gắn với thành phố lễ hội. Việc đưa vào sử dụng ứng dụng đô thị thông minh trong các lĩnh vực trên dự kiến hoàn thành vào quý II.

Viettel cam ket xay dung thanh pho thong minh anh 1
Đại diện Viettel và UBND tỉnh Phú Thọ ký biên bản hợp tác.

 

Trước đó, chi nhánh Phú Thọ của Tập đoàn Viettel đã phối hợp triển khai dịch vụ viễn thông ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh như kết nối, liên thông dữ liệu cho 305 cơ sở khám chữa bệnh. 100% bệnh viện áp dụng hệ thống giám định và quản lý chi phí BHXH. 30.793 người dân huyện Yên Lập được tổ chức khám và lập hồ sơ quản lý sức khỏe.

Về giáo dục, Viettel đã triển khai miễn phí 1.437 đường FTTH Edu cho 916 nhà trường và cơ sở giáo dục, với 248 trường dùng sổ liên lạc điện tử.

Để xây dựng đô thị thông minh, đội ngũ Viettel tạo ra nhiều giải pháp và sản phẩm thiết thực như Bankplus, Moffice, Shop.one, Smas, sms.edu, phần mềm quản lý bệnh viện, phần mềm quản lý bảo hiểm xã hội…

Trước khi hợp tác với tỉnh Phú Thọ, Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh tại 7 địa phương là Thái Nguyên, Phú Yên, Hải Dương, Huế, Bình Phước, Hưng Yên và Đà Nẵng.

Ở một số tỉnh thành, Viettel đã bước đầu triển khai xây dựng hệ thống và phần mềm phục vụ cho kế hoạch thông minh hóa đô thị. Nổi bật là một số điểm du lịch nổi tiếng được phủ sóng Wi-Fi phục vụ người dân và du khách.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Xã hội