Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vietravel Airlines muốn bay charter, cất cánh tháng 10/2020

Hãng bay của Vietravel dự kiến khai thác 3 máy bay dòng A320 hoặc Boeing 737 trong thời gian đầu vận hành

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) Thừa Thiên Huế vừa gửi công văn xin ý kiến của Bộ KHĐT, Bộ Giao thông Vận tải về việc thẩm định “Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam” của Vietravel Airlines.

Dự án này có nhà đầu tư là Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines, thuộc sở hữu 100% của Vietravel). Chủ tịch Vietravel Airlines là ông Nguyễn Quốc Kỳ (ông Kỳ hiện là Tổng giám đốc Vietravel), Tổng giám đốc là ông Vũ Đức Biên. Đây cũng là 2 người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này, theo hồ sơ trê Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Vietravel Airlines muon bay charter, cat canh thang 10/2020 hinh anh 1
Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Vietravel, kiêm vị trí Chủ tịch Vietravel Airlines. Ảnh: Vietravel.

Về tiến độ, Vietravel Airlines sẽ chuẩn bị đầu tư từ tháng 10/2019 đến 9/2020, bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại vào tháng 10/2020.

Trong năm đầu tiên, Vietravel Airlines dự kiến khai thác 3 máy bay dòng A320 hoặc Boeing 737 hoặc tương đương. Đến năm thứ 5 hãng sẽ nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc.

Mục tiêu của dự án là tạo ra hãng hàng không chuyên phục vụ du lịch. Sân bay căn cứ đặt tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Vietravel Airlines dự kiến mô hình hoạt động là hãng hàng không bay thuê chuyến (charter) và thường lệ phục vụ một phần khách du lịch của Vietravel và còn lại phục vụ cộng đồng.

Vietravel Airlines được thành lập vào ngày 19/2, sau đó công ty điều chỉnh giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ hai vào ngày 23/5 với quy mô vốn nâng lên từ 300 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư dự án trên cũng là 700 tỷ đồng được huy động 100% bằng vốn chủ sở hữu.

Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo tiền mặt? Ngành hàng không có những bí mật giúp bạn có chuyến bay tốt, rẻ hơn, có chỗ ngồi phù hợp và tránh việc bị hủy chuyến hay làm phiền bởi các em bé.

Thị trường hàng không Việt đang thay đổi ra sao?

Với sự xuất hiện của Vinpearl Air, thị trường hàng không Việt Nam dự kiến tiếp tục có sự biến động sau giai đoạn bùng nổ của hàng không giá rẻ.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Hàng không Kinh doanh