Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vietravel Airlines được xác nhận đủ điều kiện để phê duyệt đầu tư

Trong văn bản báo cáo Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam nhận định Vietravel Airlines đủ điều kiện để kiến nghị Thủ tướng phê duyệt đầu tư.

Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam sau khi thẩm định dự án thành lập Hãng hàng không Vietravel Airlines của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dự án đủ điều kiện để Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư.

vietravel airlines bao gio cat canh anh 1
Cục Hàng không Việt Nam nhận định Vietravel đủ điều kiện để kiến nghị Thủ tướng phê duyệt.

Với gần 1 triệu lượt khách hàng mỗi năm, Vietravel được cho đã có một lượng khách ổn định để đảm bảo cho các chuyến bay của mình, dự kiến được đưa vào khai thác vào quý II/2020.

Hãng chọn Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài (Huế) làm sân bay căn cứ. Điều này sẽ không tạo áp lực lên các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài, những sân bay đang quá tải.

Theo hồ sơ của doanh nghiệp, trong năm đầu tiên, Vietravel Airlines dự kiến khai thác 3 máy bay dòng Airbus A320 hay Boeing 737 hoặc tương đương. Đến năm thứ 5, hãng sẽ nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc.

Tổng mức đầu tư ban đầu của Vietravel Airlines là 700 tỷ đồng được huy động 100% bằng vốn chủ sở hữu. Nếu huy động thành công thêm 700 tỷ đồng bằng nguồn trái phiếu, tổng mức đầu tư của Vietravel Airlines sẽ tăng lên 1.400 tỷ đồng. Khi đó, Vietravel Airlines có thể đáp ứng quy định có vốn đăng ký từ 1.300 tỷ đồng, được phép khai thác trên 30 máy bay và có bay quốc tế.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

UBS: 'Hay mua vang ngay bay gio' hinh anh

UBS: 'Hãy mua vàng ngay bây giờ'

0 2

Vài tuần qua, giá vàng đã sụt giảm mạnh từ ngưỡng kỷ lục 2.075 USD/ounce. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng hơn nữa và đây là thời điểm tuyệt vời để mua vàng.

Vang tang gia tro lai hinh anh

Vàng tăng giá trở lại

0

Giá vàng trong nước và thế giới đều tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên đà tăng của vàng trong nước chậm hơn nhiều so với thế giới.