Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vietnamobile sẽ thay CEO

Theo nguồn tin của Zing.vn, bà Elizabete Fong sẽ thôi chức vụ CEO của Vietnamobile vào đầu tháng 4 sau 7 năm lãnh đạo nhà mạng này.

Bà Elizabete Fong là người lãnh đạo nhà mạng Vietnamobile ngay từ những ngày đầu thành lập. Sau quá trình tạm nghỉ, bà trở lại với nhà mạng này vào năm 2016 và tới nay vẫn là nữ CEO duy nhất của một nhà mạng tại Việt Nam.

Dưới thời bà Fong, Vietnamobile là nhà mạng hiếm hoi duy trì được hoạt động dưới áp lực cạnh tranh của ba ông lớn viễn thông là Viettel, VinaPhone và MobiFone. 

Vietnamobile se thay CEO hinh anh 1
Bà Elizabete Fong trong một chiến dịch quảng bá của Vietnamobile. Ảnh: VNM.

Nguồn tin của Zing.vn cho hay dự kiến bà Elizabete Fong sẽ chính thức thôi giữ chức vụ CEO của Vietnamobile kể từ ngày 10/4. Người kế nhiệm bà Fong nhiều khả năng sẽ là bà Christina Hui, một lãnh đạo nữ khác đến từ Tập đoàn Hutchison.

Sau 12 năm tham gia vào thị trường, Vietnamobile hiện chỉ chiếm 3,6% thị phần di động tại Việt Nam. Trước thực tế khó khăn trên, nhà mạng này đã gửi một lá đơn kêu cứu tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhằm tránh nguy cơ bị "tiêu diệt".

Tỷ lệ thuê bao Vietnamobile, MobiFone chuyển mạng giữ số được rất thấp

Con số tỷ lệ chuyển mạng thành công được đưa ra trong cuộc họp giao ban quản lý nhà nước gần nhất của Bộ TT&TT đã phản ánh tình trạng trói chân khách hàng của các nhà mạng.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh