Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vietnam Airlines và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác

Sáng 24/2 tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ cung cấp các dịch vụ vận tải hàng không (hành khách, hành lý, hàng hóa) và các dịch vụ thương mại khác theo yêu cầu của Viettel trên cơ sở sự sẵn sàng và đa dạng về dịch vụ. Vietnam Airlines sẽ dành cho Viettel chính sách thương mại đối với khách hàng lớn.

Vietnam Airlines hop tac voi Viettel anh 1
Vietnam Airlines và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Viettel sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ CNTT - viễn thông bằng những giải pháp tối ưu mà Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã có kinh nghiệm triển khai theo yêu cầu của VNA như: Dịch vụ điện thoại cố định, tổng đài, dịch vụ di động, dịch vụ kênh truyền số liệu trong nước và quốc tế, dịch vụ hội nghị truyền hình; Giải pháp thanh toán, đặt/bán vé máy bay qua dịch vụ BankPlus và cổng thanh toán của Viettel; Các phần mềm quản lý điều hành, phần mềm chuyên ngành hỗ trợ hoạt động của VNA; Các dịch vụ chuyên nghiệp về dữ liệu, khôi phục sau thảm họa, lưu trữ và xử lý dữ liệu dung lượng lớn (Big Data), điện toán đám mây (VDI, VPS); Camera an ninh thông minh; Dịch vụ bưu chính…

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác an toàn, an ninh thông tin (ATANTT) nhằm tăng cường năng lực đảm bảo ATANTT, phòng ngừa các nguy cơ gây mất ATANTT, đối phó trước các cuộc tấn công và ứng cứu kịp thời các sự cố gây mất ATANTT cho các hệ thống CNTT của Vietnam Airlines trong tương lai.

Với mục tiêu đảm bảo hiệu quả đầu tư và đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả công tác quản trị và chất lượng dịch vụ, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn, an ninh đối với hệ thống CNTT, Vietnam Airlines luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp, với các tổ chức nghiên cứu - phát triển và ứng dụng công nghệ mới trong và ngoài nước.

Vietnam Airlines hop tac voi Viettel anh 2
Viettel sẽ cung cấp các sản phẩm CNTT - viễn thông theo yêu cầu của VNA.

Việc ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel, tiếp nối những thành công của quá trình hợp tác từ năm 2013, chính là bước hiện thực hóa chủ trương ưu tiên và chú trọng đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong xây dựng các giải pháp đảm bảo an ninh mạng viễn thông nhằm bảo vệ khách hàng, Tập đoàn Viễn thông Quân đội luôn chú trọng đầu tư xây dựng lực lượng CNTT. Vietttel đã có 5.000 nhân sự làm trong lĩnh vực CNTT với trình độ công nghệ cao, tạo ra nhiều giải pháp trong các lĩnh vực thanh toán, văn phòng điện tử, giao thông, giáo dục, y tế…

Với thỏa thuận hợp tác này, Viettel mong muốn có thêm những đóng góp vào sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam trong thời gian tới.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm