Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vietnam Airlines ưu đãi cho nạn nhân bị lừa vé tại Australia

Nhằm hỗ trợ du học sinh và cộng đồng người Việt tại Australia, nạn nhân của vụ lừa đảo mua vé bay của Vi Tran, Vietnam Airlines đã tung ưu đãi vé với giá tối thiểu là 500 AUD.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa công bố chương trình giá ưu đãi đặc biệt hành trình từ Australia về Việt Nam cho những khách hàng là nạn nhân vụ lừa đảo bán vé máy bay tại quốc gia này.

Theo đó, giá vé ưu đãi một chiều từ Sydney hay Mebouurne (Australia) tới 18 điểm đến ở Việt Nam thấp nhất là 500 AUD. Với khách hàng mua khứ hồi, vé ưu đãi sẽ có giá từ 900 AUD. Vé chỉ có giá trị cho hành trình khởi hành trong 3 ngày, 13,14,15/1.

Mức giá trên đã bao gồm phụ thu xăng dầu, nhưng chưa bao gồm thuế, lệ phí và có điều kiện áp dụng kèm theo. Giá vé tùy thuộc vào tình trạng chỗ của chuyến bay và có sự thay đổi theo hạng đặt chỗ. Khách hàng mua vé ưu đãi sẽ cần đến các phòng vé chính thức của hãng tại Australia hoặc mua trên trang web của Vietnam Airlines đến hết ngày 14/1.

Trước đó, trả lời Zing.vn vào chiều 7/1, Vietnam Airlines đã khẳng định chỉ có thể hỗ trợ khách hàng thông qua việc thu thập thông tin của nạn nhân và tìm hướng giải quyết, bởi Vi Tran không phải đại lý có ký hợp đồng thương mại với hãng, và hãng không thể quản lý được tất cả giao dịch do đầu mối này thực hiện.

Đơn vị này khi đó cam kết, với những vé đã đặt mua mà được cho là sẽ đi trên các chuyến Vietnam Airlines, hãng sẽ hỗ trợ tối đa việc tra cứu thông tin tình trạng vé, để hành khách có những xử lý thích hợp.

Hiện tại, tình trạng vé của các hành khách trong vụ lừa đảo này đều thuộc một trong ba trường hợp là vé đã thanh toán (được hãng bay cố gắng giữ lại và khách có thể được bay bình thường), vé giả (mã giữ chỗ không hợp lệ) hoặc vé đã hoàn lại tiền. 

Những du học sinh và người nhà có con em bị kẹt tại Australia do mua phải vé giả  có thắc mắc hay cần hỗ trợ từ Vietnam Airlines có thể gửi thư điện tử đến địa chỉ email: anle@vietnamairlines.com. 

Lừa vé máy bay ở Australia: Hãng bay khó hỗ trợ

Theo các chuyên gia trong nước, với trường hợp lừa đảo như trên, hãng bay khó có thể hỗ trợ thực tế, nhất là khi nơi xuất vé, mua hộ không phải là đại lý chính thức của hãng.

Hạ Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia tom hum re hon thoi ‘giai cuu’ hinh anh

Giá tôm hùm rẻ hơn thời ‘giải cứu’

0

Giá các loại thủy, hải sản đồng loạt giảm từ 30%. Trong đó, tôm hùm baby loại 0,3-0,4 kg/con giá chỉ còn 269.000 đồng/con, giảm 20% so với thời điểm “giải cứu” giữa tháng 2.