Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vietnam Airlines thuê 6 máy bay thế hệ mới Airbus A321neo

Ngày 15/2, Vietnam Airlines ký hợp đồng thuê dài hạn 6 máy bay thế hệ mới Airbus A321neo từ tập đoàn Aviation Capital Group (ACG).

6 máy bay này nằm trong danh sách 20 chiếc A321neo được Vietnam Airlines đưa vào kế hoạch ký hợp đồng thuê. Dự kiến loạt tàu bay sẽ được bàn giao trong năm 2018, 2019 để bổ sung cho mạng nội địa và khu vực của hãng.

Ông Khanh T. Tran, Giám đốc điều hành ACG cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi trở thành đối tác dài hạn để đáp ứng nhu cầu về đội máy bay của hãng. ACG mong chờ được thấy Vietnam Airlines khai thác những chiếc máy bay tiết kiệm nhiên liệu này”.

VNA anh 1
A321neo được tối ưu hóa không gian cabin.

Sau khi ký kết, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Chúng tôi rất vui khi hoàn tất giao dịch quan trọng với ACG. Đây sẽ là một phần trong cam kết của hãng về việc mang lại chất lượng dịch vụ cao cho khách hàng. A321 là đội bay chủ lực của Vietnam Airlines và đã chứng minh được hiệu quả tốt đối với các đường bay nội địa, khu vực tầm ngắn.”

A321neo là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus. A321neo sẽ mang đến cho hành khách những tiêu chuẩn mới, tối ưu hóa khoảng không gian trên cabin. Bên cạnh đó, lối thoát hiểm được tăng kích thước và có thiết kế cửa khoang khách mới.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh