Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vietnam Airlines tạm dừng tất cả đường bay đến Hàn Quốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay đến quốc gia này từ ngày 5/3.

Vietnam Airlines cho biết kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Hàn Quốc sẽ được thông báo khi việc kiểm soát dịch Covid-19 diễn biến khả quan hơn.

Các chuyến bay của hãng trong 2 ngày 3-4/3 từ Seoul (sân bay Incheon), Busan (sân bay Gimhae) về Hà Nội, TP.HCM, sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ và Phù Cát (Quy Nhơn) theo yêu cầu của nhà chức trách.

Vietnam Airlines ngung bay Han Quoc anh 1
Chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ ngày 1/3. Ảnh: ACV.

Cụ thể, ngày 3/3, chuyến bay VN405 Incheon - TP.HCM sẽ hạ cánh lúc 21h tại sân bay Vân Đồn. Chuyến VN423 Busan - TP.HCM sẽ hạ cánh lúc 16h35 tại sân bay Cần Thơ. Ngày 4/3, thêm 3 chuyến bay của hãng từ Incheon và Busan hạ cánh tại Vân Đồn và Phù Cát.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động, phi hành đoàn trên các chuyến bay này sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hãng cũng tiến hành khử trùng tất cả máy bay từ Hàn Quốc về nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Ở chiều ngược lại, các hãng bay của Hàn Quốc như Korean Air và Asiana Airlines cho biết sẽ giảm mạnh số chuyến bay tới nhiều điểm tại Việt Nam trong tháng 3 vì dịch Covid-19.

Sân bay Cát Bi dừng đón chuyến bay từ Hàn Quốc đến cuối tháng 3

Sân bay Cát Bi sẽ đón chuyến cuối cùng từ Hàn Quốc về trong sáng 2/3, sau đó tạm dừng đến gần hết tháng.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm