Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vietnam Airlines liên doanh đối tác Singapore làm bảo dưỡng máy bay

Sáng 26/9, Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (VSTEA) đã được Vietnam Airlines và đối tác Singapore chính thức ra mắt.

VSTEA là kết quả liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO), đơn vị thành viên của Vietnam Airlines và Công ty ST Engineering Aerospace đến từ Singapore.

Hai doanh nghiệp chia sẻ việc thành lập VSTEA đánh dấu sự ra đời của công ty liên doanh bảo dưỡng, sữa chữa thiết bị tàu bay đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại.

tho may vietnam airlines anh 1
Sáng 26/9, công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (VSTEA), chuyên bảo dưỡng và sửa chữa chi tiết máy bay, đã được Vietnam Airlines và đối tác Singapore chính thức ra mắt. Ảnh: Ngô Minh.

Với sự hợp tác của hai công ty kỹ thuật hàng không hàng đầu Việt Nam và Singapore, VSTEA sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế, bao gồm dịch vụ cho dòng máy bay A320 và một số thiết bị cho các dòng máy bay phổ biến như Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… đồng thời hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và thiết bị an toàn.

Chia sẻ với Zing.vn, lãnh đạo Vietnam Airlines cho hay việc VEACO bắt tay với đối tác thành lập VSTEA sẽ giúp máy bay phản lực thương mại được bảo dưỡng, sửa chữa sâu hơn ở Việt Nam, thay vì phải thực hiện thay thế và gửi chi tiết hỏng sang nước ngoài sửa chữa, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Việc thành lập VSTEA được cho là cũng sẽ giúp thợ máy VEACO tiếp cận được những kỹ thuật cao và khó hơn trong bảo dưỡng, sửa chữa máy bay.

Hai doanh nghiệp chia sẻ VSTEA sẽ được đầu tư trang thiết bị hiện đại để vận hành công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay ngay tại các cơ sở kỹ thuật hiện có của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Báo nước ngoài viết gì về cú hạ cánh thót tim của VNA tại Australia

Là sự cố hiếm gặp tại Australia, báo chí nước này cùng nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã đồng loạt đưa tin về việc máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines quên hạ càng.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Hàng không Kinh doanh