Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác cùng hãng hàng không Aeroflot

Thỏa thuận hợp tác giữa Vietnam Airlines và hãng hàng không Aeroflot được ký ngày 7/9, tại thủ đô Moscow (Liên bang Nga).

Theo thỏa thuận này, dự kiến từ năm 2019, Vietnam Airlines và Aeroflot sẽ cùng hợp tác liên danh linh hoạt (code-share) trên các đường bay nội địa của Việt Nam và Nga. Từ đó, tiến tới mở rộng trên các lĩnh vực để tối đa hợp tác song phương, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Vietnam Airlines anh 1
Đại diện Vietnam Airlines và Aeroflot tại lễ ký kết.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết: “Thỏa thuận vừa ký kết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu 25 năm Vietnam Airlines mở đường bay đến Nga. Cùng với Aeroflot, chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn chuyến bay thuận tiện, cùng cơ hội tận hưởng chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế của hai hãng hàng không 4 sao”.

Vietnam Airlines đang khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội đi Moscow với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế của Skytrax.

Trong khi đó, Aeroflot đang khai thác 9 chuyến/tuần giữa Việt Nam - Moscow, với tần suất là 1 chuyến/ngày đi Hà Nội và 2 chuyến/tuần đi TP.HCM.

Vietnam Airlines và Aeroflot đều là thành viên của SkyTeam - Liên minh hàng không toàn cầu với 20 thành viên, mạng lưới rộng khắp với hơn 16.600 chuyến bay hàng ngày đến 1.074 điểm đến tại 177 quốc gia.

Hãng hàng không quốc gia Nga (Aeroflot) là thành viên của liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam. Aeroflot sở hữu một trong những đội tàu bay trẻ nhất thế giới gồm 248 chiếc. Năm 2017, riêng Aeroflot đã vận chuyển gần 33 triệu khách (tính cả các công ty con thuộc Aeroflot Group là hơn 50 triệu khách).

Tại sự kiện Skytrax World Airline Awards 2018, Aeroflot đã lần thứ 7 được Skytrax vinh danh là Hãng hàng không tốt nhất khu vực Đông Âu. Aeroflot cũng được trao giải Hãng hàng không quốc tế 5 sao bởi Hiệp hội hàng không Mỹ Apex.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh