Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vietnam Airlines kỷ niệm 5 năm mở đường bay thẳng đi Anh

Vietnam Airlines tổ chức kỷ niệm 5 năm mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Anh, đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của hãng tại thị trường trọng điểm này.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Đỗ Hoàng Minh - Tham tán Công sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Ireland, ông Ben Chapman - Chủ tịch Mạng lưới Việt - Anh cùng các đại lý, công ty du lịch, đối tác, bạn hàng. 

Lễ kỷ niệm là dịp để Vietnam Airlines tổng kết chặng đường vừa qua, khẳng định tiếp tục phát triển trong thời gian tới, đồng thời bày tỏ sự tri ân tới các tổ chức, đối tác đã đồng hành và ủng hộ Vietnam Airlines trong 5 năm qua. 

Ông Lê Thanh Dũng - Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Anh cho biết: “Vietnam Airlines đã có chặng đường phát triển lớn mạnh, kể từ ngày đầu tiên mở đường bay thẳng đến Anh cách đây 5 năm. Hiện nay, chúng tôi cung cấp các chuyến bay thẳng hàng ngày, thuận tiện đến thị trường trọng điểm Anh với chất lượng dịch vụ 4 sao và máy bay thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner. Xin gửi lời cảm ơn các đối tác, bạn hàng đã đồng hành cùng sự phát triển của Vietnam Airlines trong suốt thời gian qua”.

Vietnam Airlines anh 1

Ngày 9/11/2011, chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines bằng Boeing 777 đã hạ cánh xuống sân bay Gatwick, chính thức trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Anh cùng tần suất 4 chuyến/tuần. Đến năm 2015, hãng chuyển sang khai thác tại sân bay Heathrow, giúp kết nối thuận tiện hơn đến cửa ngõ quốc tế quan trọng bậc nhất của Anh.

Ngày 1/9/2015, Vietnam Airlines bắt đầu đưa vào khai thác máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner đến Heathrow, trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay này trên đường bay thẳng kết nối Đông Nam Á và châu Âu.

Hãng đã tăng dần tần suất lên 5-6 chuyến/tuần và sau đó là hàng ngày từ Hà Nội/TP.HCM đến Anh, tạo nhiều thuận lợi cho việc giao thương, trao đổi văn hóa, du lịch, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân hai nước. Ngày 12/7, Vietnam Airlines đón nhận chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao của Skytrax tại thủ đô London, Anh.    

Các chuyến bay thẳng hàng ngày giữa Việt Nam và Anh được xếp vào khung giờ đêm thuận tiện cho hành khách đi du lịch, công vụ, đặc biệt hành khách quốc tế từ Anh đến Việt Nam có thể nối chuyến tới hơn 40 điểm đến ở châu Á, trong đó có 20 điểm đến nội địa Việt Nam và các điểm đến Đông Dương, Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.   

Thông tin liên hệ:

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam 

Địa chỉ: 200 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: (84).4.38732732

Fax: (84).4.38721903 

Website: vietnamairlines.com

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm