Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Vietnam Airlines không né tránh vụ phi công giấu vàng'

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh khẳng định sẽ khẩn trương, tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra trong vụ phi công, tiếp viên giấu 6 kg vàng trong đế giày.

Ngày 20/4, trong văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc phi công và tiếp viên Vietnam Airlines bị tạm giữ tại Hàn Quốc, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, tổng công ty đã cử ngay tổ bay khác sang thay thế để bảo đảm thực hiện chuyến bay an toàn.

Vietnam Airlines đã đình chỉ bay đối với phi công và tiếp viên bị tạm giữ, yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo tình hình.

Tổng giám đốc Vietnam Airlines thừa nhận việc phi công giấu vàng trong giày ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín. Ảnh chụp màn hình YTN.

Lãnh đạo Vietnam Airlines đã chỉ đạo trưởng chi nhánh tại Hàn Quốc tiếp tục hợp tác và liên hệ với các cơ quan hữu quan nước này để tìm hiểu thông tin về vụ bắt giữ. Đại diện của hãng cũng thường xuyên theo dõi thông tin từ các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, kịp thời có biện pháp ứng xử phù hợp.

Tuy nhiên, phía hải quan và cảnh sát Hàn Quốc vẫn chưa có thông báo chính thức cho chi nhánh Vietnam Airlines tại đây. Hiện phi công và tiếp viên vẫn bị cảnh sát Hàn Quốc tạm giam để điều tra.

Tổng giám đốc Vietnam Airline khẳng định, đơn vị này sẽ khẩn trương, tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Vietnam Airlines thừa nhận: "Vụ việc đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín và hoạt động khai thác".

Ngày 10/3/2015, sau khi thực hiện chuyến bay VN426 từ Hà Nội đến Busan (Hàn Quốc), lúc qua hệ thống dò kim loại tại sân bay quốc tế Gimhae, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và nam tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong bị cơ quan chức năng nước này tạm giữ vì đã giấu 6 kg vàng dưới đế giày.

6 kg vàng được mang tới Hàn Quốc bằng cách nào?

Vàng giấu trong giày cơ trưởng, tiếp viên Vietnam Airlines có thể đi từ Hà Nội, lọt cửa kiểm tra an ninh hoặc qua đường khác lên máy bay. Nguồn thứ ba là chính tại Hàn Quốc.

 

Khánh An

Bạn có thể quan tâm

Vietnam Airlines Xã hội