Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vietnam Airlines dừng bay Macao, Hong Kong từ ngày 6/2

Hàng hàng không cho biết sẽ thay đổi nhiều dịch vụ ở mặt đất và trên không từ ngày 5/2 như dừng cung cấp suất ăn, tăng nhiệt độ máy bay, đồng thời dừng khai thác một số tuyến.

Theo thông báo của hãng, từ ngày 6/2, Vietnam Airlines sẽ tạm dừng khai thác thêm đường bay giữa Hà Nội và Ma Cao, Hong Kong . Việc này để chủ động đảm bảo sức khỏe cho người lao động và hành khách.

Nhiều thay đổi cũng được hãng áp dụng từ trước đó một ngày. Cụ thể, đối với dịch vụ suất ăn và thức uống, trên tất cả chuyến bay có thời gian bay dưới 2,5 giờ, Vietnam Airlines tạm ngừng cung cấp suất ăn, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách có yêu cầu để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần.

Đối với các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, toàn bộ đồ uống được phát cho hành khách nhưng không được sử dụng sẽ bị hãng hủy hoàn toàn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách.

Đối với các vật phẩm khác, hãng hàng không quốc gia sẽ chuyển sang cấp khăn giấy thơm thay cho khăn bông trên tất cả chuyến bay; không phục vụ gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế trên các chuyến bay có thời gian bay dưới 4 giờ.

Nhằm hạn chế điều kiện để virus corona tồn tại và phát triển, Vietnam Airlines cũng triển khai điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả chuyến bay với lý do nhiệt độ lý tưởng để virus corona sinh sôi là dưới 25 độ C.

virus corona anh 1

Vietnam Airlines thực hiện nhiều thay đổi trên chuyến bay trước dịch bệnh do virus corona gây ra. Ảnh: Trung Phong.

Tại phòng khách Bông Sen, hãng cho biết sẽ tăng cường cung cấp dung dịch sát khuẩn tay ở nhiều khu vực như cửa ra vào, bàn lễ tân, nhà vệ sinh; đảm bảo các khay thức ăn tại quầy buffet có nắp đậy; cung cấp dụng cụ dùng một lần như dao, thìa, dĩa, cốc giấy.

Các dụng cụ không thể thay thế bằng vật phẩm dùng một lần sẽ được rửa, sấy, tiệt trùng kỹ trước khi phục vụ cho hành khách. Các trang thiết bị tại phòng khách được vệ sinh, khử trùng thường xuyên với tần suất 1 tiếng/lần.

Toàn bộ tàu bay của hãng sau khi khai thác từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, Thái Lan trở về Việt Nam sẽ được khử trùng. Nhân viên của hãng cũng đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế, các kiến thức về phòng chống virus corona, cách rửa tay và phương thức phục vụ đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Hiện tất cả hãng hàng không đã tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục từ ngày 1/2 theo yêu cầu của Cục Hàng không.

virus corona anh 2

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm