Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vietnam Airlines đình chỉ thêm cơ phó, 4 tiếp viên

Các tiếp viên này cũng đã được yêu cầu viết bản tường trình để phục vụ công tác điều tra của các cơ quan chức năng.

Liên quan đến nghi vấn chuyển hàng trộm cắp từ Nhật Bản tuồn về Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) đã yêu cầu Đoàn bay, Đoàn tiếp viên ra quyết định đình chỉ bay thêm đối với 1 cơ phó và 4 nữ tiếp viên hàng không để làm rõ.

Cụ thể, VNA đã quyết định đình chỉ công tác nữ tiếp viên hiện đang bị tạm giữ tại Nhật và tạm thời đình chỉ bay đối với 5 thành viên tổ bay (1 lái phụ và 4 tiếp viên) khác đang được yêu cầu tham gia công tác điều tra. Các tiếp viên này cũng đã được yêu cầu viết bản tường trình và thông báo cho cảnh sát Nhật là VNA sẵn sàng cung cấp bản tường trình.

Các tiếp viên của Vietnam Airlines (Ảnh minh họa)
Các tiếp viên của Vietnam Airlines (Ảnh minh họa).

Đây được xem là động thái cụ thể nhất của VNA trong việc làm rõ những nghi vấn vận chuyển hàng trộm cắp của các phi công và tiếp viên khi tham gia công tác trên đường bay Việt Nam - Nhật Bản.

Được biết, sau lệnh bắt nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc tại Nhật Bản, cơ quan Cảnh sát Tokyo cũng có văn bản yêu cầu VNA phối hợp, dẫn độ 1 phi công và 4 tiếp viên nói trênh từ Việt Nam sang Nhật Bản để điều tra làm rõ.

Hiện chưa rõ thời gian bị đình chỉ là bao lâu, nhưng trong thời gian này, các phi công và tiếp viên bị đình chỉ không được tham gia bay quốc tế, trường hợp cấp bách vì thiếu nhân sự thì Đoàn bay và Đoàn tiếp viên có thể bố trí cho bay các tuyến nội địa.

Trong sáng nay (27/3), Chi nhánh VNA tại Nhật Bản đã cung cấp tất cả những thông tin, tư liệu theo yêu cầu cho cảnh sát Nhật. Phía cảnh sát Nhật đánh giá đây là những thông tin đầy đủ và không đề nghị cung cấp thêm.

VNA cho biết, dù là công ty có nhân viên đang được tiến hành điều tra, mặc dù đã hết sức chủ động phối hợp nhưng VNA chưa nhận được phản hồi và thông tin đầy đủ như mong muốn.

Trước đó, nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc mang mã tiếp viên 35 của VNA bị nghi ngờ vận chuyển 21 món hàng quần áo ăn cắp, trị giá khoảng 125.000 Yen Nhật (tương đương 25,7 triệu VNĐ) khi đi trên xe dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến sân bay Quốc tế Kansai từ tháng 9/2013.

Cơ quan cảnh sát điều tra Tokyo cũng cho rằng tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc đã nhận đặt hàng từ với một phụ nữ Việt Nam 30 tuổi đang sống tại Nhật để buôn lậu quần áo ăn cắp, thậm chí tuồn hàng cho các thành viên khác trong đoàn bay. Tuy nhiên tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc đã phủ nhận mọi cáo buộc của cơ quan điều tra.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/167572/nghi-tuon-hang-an-cap-o-nhat--dinh-chi-them-co-pho--4-tiep-vien.html

Theo Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm