Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vietjet vận chuyển 7 tấn hàng cứu trợ nạn nhân động đất Indonesia

Rạng sáng 4/10, hơn 7 tấn hàng cứu trợ của Vietjet đã đến thủ đô Jakarta, trao gửi đến các nạn nhân động đất, sóng thần tại Palu và thị trấn Donggala, Indonesia.

Vietjet anh 1
Tối 3/10, chuyến bay đặc biệt của Vietjet - VJ2611 vận chuyển hàng cứu trợ nạn nhân thảm họa kép động đất - sóng thần đã hạ cánh xuống thủ đô Jakarta (Indonesia).
Vietjet anh 2
Rạng sáng 4/10, các hoạt động cứu trợ đã diễn ra trong không khí khẩn trương, gấp rút.
Vietjet anh 3
Với gần 7 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp bao gồm: thực phẩm đóng hộp, chăn màn, nhu yếu phẩm... chuyến bay đặc biệt đã mang theo tình cảm của người dân Việt Nam, góp phần xoa dịu những mất mát, đau thương của người dân Indonesia sau thảm họa.
Vietjet anh 4
Đây là sáng kiến và hành động của cán bộ nhân viên Vietjet. Chỉ trong 3 ngày từ sau thiên tai, lãnh đạo, nhân viên Vietjet đã hối hả tổ chức chuyến bay, chuẩn bị kỹ thuật và hoàn tất công tác xin cấp phép bay.
Vietjet anh 5
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Hà, lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietjet tổ chức quyên góp giúp đỡ các nạn nhân thảm họa kép động đất - sóng thần tại Indonesia.
Vietjet anh 6
Ông Hanif Salim - Tổng lãnh sự Indonesia và Phó tổng giám đốc Nguyễn Thanh Sơn cũng tham gia hoạt động quyên góp tại văn phòng Vietjet.
Vietjet anh 7
Phó tổng giám đốc Nguyễn Đức Thịnh cùng các phi công, tiếp viên, cán bộ nhân viên quyên góp ủng hộ người dân Indonesia là nạn nhân của động đất, sóng thần.
Vietjet anh 8
Phó tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang (áo đỏ bên trái) và anh Dương Hoài Nam - Giám đốc văn phòng miền Bắc, chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Vietjet cùng tham gia công tác cứu trợ, gấp rút vận chuyển hàng hóa lên chuyên cơ trước giờ cất cánh.
Vietjet anh 9
Hoạt động cộng đồng, thiện nguyện là một phần đời sống của nhân viên Vietjet. Qua đó, san sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là trong những đợt thiên tai, thảm hoạ.

Chiều tối 28/9, trận động đất mạnh 7,5 độ ngoài khơi đảo Sulawesi tạo ra sóng thần tàn phá khu vực ven biển Palu và thị trấn Donggala. Giới chức ước tính ít nhất 1.200 người thiệt mạng và dự kiến con số này sẽ tiếp tục gia tăng. Khoảng 16.700 người mất nhà cửa và 2,4 triệu người cần viện trợ nhân đạo.

Năm 2013, khi siêu bão Haiyan (Hải Yến) tàn phá các thành phố tại Philippines, Vietjet cũng tổ chức 2 chuyến bay vận chuyển hàng cứu trợ và chuyến bay đưa các nạn nhân người Việt Nam về nước an toàn. Hãng cũng tổ chức nhiều chuyến bay cứu trợ miền Trung sau cơn bão lũ, chuyến bay miễn phí “Chắp cánh yêu thương” đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết...

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm