Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vietjet khôi phục đường bay quốc tế đầu tiên giữa Đà Nẵng và Thái Lan

Vietjet vừa khai thác trở lại đường bay quốc tế đầu tiên Đà Nẵng - Thái Lan, tiếp tục tiên phong phục hồi du lịch và kết nối thương mại trong khu vực.

Chuyến bay từ Bangkok đưa hàng trăm du khách và các công ty lữ hành Thái Lan đến Đà Nẵng, miền Trung nhằm kích hoạt thị trường du lịch khi nhập cảnh, du lịch tại địa phương mở lại. Những hành khách đặc biệt này được chào đón với nghi thức vòi rồng, màn biểu diễn lân sư rồng và tiết mục “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè” đặc sắc tại sân bay. Lễ đón tiếp có đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Cảng Vụ Hàng không miền Trung và Vietjet.

Thái Lan vốn là điểm đến quốc tế yêu thích của du khách Việt Nam. Sự kiện khôi phục đường bay giữa Đà Nẵng và Bangkok mang đến cơ hội đi lại tiết kiệm, thuận lợi cho người dân Việt Nam. Theo đó, du khách có thể đặt vé bay đến Bangkok với giá từ 68.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) tại website www.vietjetair.com. Đặc biệt, tất cả hành khách bay quốc tế của Vietjet được xét nghiệm RT-PCR miễn phí trước khi khởi hành.

Đường bay Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) - Đà Nẵng được Vietjet Thái Lan khai thác 3 chuyến khứ hồi hàng tuần vào mỗi thứ tư, thứ sáu và chủ nhật. Thời gian mỗi chặng khoảng 1 giờ và 40 phút. Chuyến bay khởi hành từ Bangkok lúc 10h50 và đến Đà Nẵng vào 12h30. Tại Đà Nẵng, chuyến bay cất cánh lúc 13h15 và hạ cánh tại Bangkok vào 14h55.

Vietjet,  du lich Thai Lan anh 3

Việc khai thác lại đường bay quốc tế giữa Đà Nẵng và Bangkok là nỗ lực góp phần khôi phục du lịch của Vietjet.

Bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet, chia sẻ: “Vietjet luôn tiên phong kết nối hai nước và cam kết thúc đẩy hồi phục du lịch quốc tế trong khu vực. Đường bay Bangkok - Đà Nẵng khôi phục cùng nhiều đường bay khác đã và sẽ mở lại thời gian tới đánh dấu quyết tâm phục hồi du lịch, kết nối giao thương Thái Lan, Việt Nam nói riêng cũng như khu vực Đông Nam Á, châu Á - Thái Bình Dương nói chung”.

Phó tổng giám đốc Vietjet chia sẻ thêm hãng đang khôi phục gần như toàn bộ mạng bay quốc tế từ Việt Nam đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tại Thái Lan, bên cạnh mạng bay nội địa kết nối tất cả thành phố lớn, hãng tăng cường kết nối nhiều điểm đến nổi tiếng của đất nước chùa vàng với Campuchia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)… giúp hành khách nối chuyến quốc tế với chi phí hấp dẫn, dịch vụ tiện lợi.

Vietjet,  du lich Thai Lan anh 4

Thời gian tới, hãng dự kiến tăng chuyến bay từ thành phố lớn trong nước đến các điểm nổi tiếng tại Thái Lan.

Là hãng hàng không phục vụ nhiều chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan, Vietjet hiện khai thác 5 chuyến mỗi tuần giữa TP.HCM và Bangkok, dự kiến tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần từ ngày 12/4 cùng đường bay Hà Nội - Bangkok. Đường bay Đà Nẵng - Bangkok cũng được tăng cường theo nhu cầu thị trường thời gian tới.

Hãng còn khai thác mạng bay nội địa rộng khắp tại Thái Lan, kết nối Bangkok với trung tâm du lịch, kinh tế của xứ sở chùa vàng như Chiang Mai, Chiang Rai, Phuket, Krabi… Đặc biệt, các đường bay từ Việt Nam đến điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan như Phuket, Chiang Mai dự kiến khai thác trở lại trong tháng 5.

Từ Việt Nam, Vietjet đã mở lại và tăng tần suất toàn bộ đường bay quốc tế mà hãng khai thác trước đây đến Đông Nam Á (Singapore, Indonesia, Thái Lan..), Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..) và xa hơn đến Ấn Độ.

Từ ngày 1/4, du khách đến Thái Lan trong chương trình Test & Go sẽ xét nghiệm RT-PCR và xác nhận đặt phòng vào ngày đầu, mua bảo hiểm Covid-19 có giá trị chi trả 20.000 USD. Hành khách quốc tế đến Việt Nam xét nghiệm ATK/RT-PCR trước khi đến và mua bảo hiểm Covid-19 có giá trị chi trả 10.000 USD, khai báo y tế trước khi khởi hành qua tokhaiyte.vn.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết về xét nghiệm RT-CPR miễn phí của Vietjet tại đây.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm