Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VietinBank và Grab hợp tác chiến lược

Với sự kết nối của ngân hàng Nhật Bản MUFG, VietinBank và Grab Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhằm khai thác hiệu quả năng lực của mỗi bên.

Lễ ký kết lần này đánh dấu sự hợp tác giữa VietinBank và Grab nhằm kịp thời nắm bắt xu thế phát triển công nghệ, cung cấp cho thị trường Việt Nam những sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng. Hai bên mong muốn có thể mang đến nhiều tính năng mới, đem lại sự thuận tiện và lợi ích cho khách hàng thông qua việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại vào sản phẩm tài chính của ngân hàng.

Cụ thể, thỏa thuận này ghi nhận các hợp tác về dịch vụ tài chính - ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, mở rộng tệp khách hàng, từ đó khai thác tiềm năng của thị trường và lợi thế kinh doanh của hai bên.

Sự hợp tác giữa VietinBank và Grab Việt Nam cũng là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa chủ trương đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt và tài chính toàn diện tại Việt Nam, phát triển tín dụng tiêu dùng cho phân khúc khách hàng có thu nhập thấp, góp phần hạn chế tình trạng tín dụng đen.

Về dịch vụ tài khoản và thanh toán, VietinBank sẽ triển khai gói tài khoản thanh toán cho đối tác tài xế, cửa hàng của Grab với các dịch vụ tiện ích đi kèm và chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Ngân hàng này cũng thiết kế gói tín dụng cho vay tiêu dùng nhỏ lẻ, phục vụ nhu cầu đời sống của các đối tác tài xế, cửa hàng trên hệ sinh thái Grab trên cơ sở sử dụng ứng dụng công nghệ cao, tự động nhằm tối ưu hóa nguồn lực, đơn giản hóa thủ tục, phục vụ khách hàng được nhanh nhất.

VietinBank anh 1

Nghi thức ký kết hợp đồng hợp tác giữa hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đàm Hồng Tiến - Giám đốc khối bán lẻ VietinBank cho biết: “VietinBank là một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong lĩnh vực công nghệ. Ngân hàng không ngừng phát triển sản phẩm, dịch vụ đa dạng dựa trên nền tảng số hóa. VietinBank cũng chủ động và sẵn sàng hợp tác với các đối tác công nghệ lớn, cùng xây dựng hệ sinh thái đáp ứng nhu cầu tài chính trên cơ sở phù hợp với đối tượng khách hàng và đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ”.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân - Giám đốc điều hành Grab Việt Nam tin tưởng rằng lễ ký kết là chìa khóa cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững của hai bên. Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, người dân có mong muốn được tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng phù hợp với điều kiện thị trường thực tế. Sự hợp tác giữa năng lực công nghệ tài chính của Grab Financial Group cùng tổ chức tài chính VietinBank sẽ giúp thúc đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt và các giải pháp tài chính toàn diện cho mọi người.

Trong tương lai, VietinBank và Grab có lộ trình hợp tác chặt chẽ và rộng mở hơn nữa ở nhiều hạng mục sản phẩm, công nghệ đa dạng phù hợp với nhu cầu và xu hướng phát triển của thị trường Việt Nam.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tín dụng đen Kinh doanh