Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng từ ‘The Asian Banker’

Tại Hội nghị thượng đỉnh Tài chính Tương lai tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc), VietinBank đã được xướng tên ở 2 hạng mục giải thưởng uy tín trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

2 giải thưởng uy tín này gồm: Chương trình đổi mới Core Banking tốt nhất (The Best Core Banking Initiative, Application or Programme) và Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018 (The Best Trade Finance Bank in Vietnam).

VietinBank anh 1
Hai đại diện của VietinBank (đứng giữa) nhận giải thưởng Chương trình đổi mới Core Banking tốt nhất từ The Asian Banker.

Trong đó, giải thưởng Chương trình đổi mới Core Banking tốt nhất được xem như sự công nhận về công nghệ của VietinBank cùng đối tác Fidelity (Mỹ) ở phạm vi toàn châu Á. Việc triển khai dự án thay thế Core Banking là một quyết định táo bạo, có sự đầu tư lớn về nguồn lực nhằm mang lại giá trị tích cực cho khách hàng về chất lượng và hiệu quả dịch vụ. Hoạt động này cũng đánh dấu vai trò tiên phong của VietinBank trong đổi mới công nghệ ngân hàng ở Việt Nam và khu vực.

Về hoạt động thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, đây là năm thứ 2 liên tiếp VietinBank được The Asian Banker vinh danh là Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam. Kết quả này có được nhờ quá trình cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng hoạt động để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm ấn tượng với dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế.

VietinBank anh 2
Đây là lần thứ hai liên tiếp VietinBank được vinh danh là Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam.

Các giải thưởng của The Asian Banker được bình xét thông qua quy trình đánh giá khách quan, nghiêm ngặt và minh bạch. Giải thưởng công nhận những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực ngân hàng ở châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi.

Năm nay, sự kiện được tổ chức vào ngày 24/5 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, quy tụ khoảng 1.000 đại diện từ các ngân hàng ưu tú và nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên hơn 30 quốc gia.

Đại diện VietinBank tham dự hội nghị này là ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó tổng giám đốc, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và bà Trần Thị Minh Đức - Giám đốc khối vận hành, hàm Phó tổng giám đốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Emmanuel Daniel - Chủ tịch The Asian Banker nhấn mạnh: “Các đơn vị giành giải thưởng không phải là tổ chức hay ngân hàng lớn nhất mà vì họ đã đầu tư nguồn lực và thể hiện năng lực cải tiến vượt trội trong thế giới đang liên tục đổi mới”.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh