Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VietinBank chính thức cung cấp sản phẩm bao thanh toán bên bán

Từ nay, VietinBank chính thức cung cấp sản phẩm bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng (bao thanh toán bên bán) trên hệ thống corebanking hiện đại.

Xuất phát từ nhu cầu mua hàng trả chậm của người mua và đảm bảo nhu cầu vốn lưu động cho người bán, sản phẩm bao thanh toán bên bán được triển khai phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Các bên tham gia giao dịch ngày càng nhận ra những lợi ích đáng kể mà dịch vụ này mang lại, kể cả trong thanh toán nội địa lẫn quốc tế.

Nắm bắt được xu thế đó, từ tháng 3, VietinBank chính thức ra mắt sản phẩm bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng. Đây là giải pháp hỗ trợ tối ưu nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng, nâng cao uy tín, năng lực tài chính của doanh nghiệp (DN); đồng thời giảm thiểu rủi ro so với phương thức thanh toán truyền thống.

VietinBank anh 1

VietinBank chính thức ra mắt sản phẩm bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng.

Sản phẩm bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng là sản phẩm tài trợ thương mại. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác với người mua lớn, ngân hàng thực hiện ứng trước các khoản phải thu cho các bên bán (của người mua), với điều kiện các khoản phải thu được người mua chấp thuận thanh toán vô điều kiện, không hủy ngang khi đến hạn thanh toán. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với các DN trong nhóm ngành bán lẻ, sản xuất, nông nghiệp có chuỗi cung ứng với phương thức giao hàng trả chậm và người bán có nhu cầu ứng tiền phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh...

Thông qua bao thanh toán bên bán, việc quản lý tài khoản thanh toán được quản lý tập trung và chuyên nghiệp bởi ngân hàng, giảm thiểu rủi ro không thu hồi được nợ. Bên cạnh đó, người bán chủ động dòng vốn lưu động sẽ tối thiểu hóa các khoản phải thu và thời gian thu hồi các khoản phải thu.

Như vậy, với sản phẩm này, VietinBank mang tới giải pháp tài chính hiệu quả với chi phí thấp, giúp bên bán tiếp cận nguồn vốn lưu động nhanh chóng, đồng thời thiết lập nguồn cung ổn định và hỗ trợ tăng cường mối quan hệ song phương giữa bên mua và bên bán.

VietinBank anh 2

VietinBank không ngừng cung ứng các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với từng phân khúc khách hàng.

Song song với kênh giao dịch truyền thống tại quầy giao dịch, VietinBank cung cấp tới khách hàng kênh giao dịch Internet banking. Với lợi thế nền tảng công nghệ hiện đại, hệ thống cho phép khách thực hiện giao dịch điện tử với số lượng hàng nghìn hóa đơn vào cùng một thời điểm, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí. Công cụ quản lý trực tuyến giúp người mua theo dõi hóa đơn, hạn mức đối với từng người bán.

Bên cạnh đó, người bán có thể lựa chọn hóa đơn và gửi đề nghị ứng trước tới ngân hàng. Tốc độ giao dịch và tính bảo mật, chính xác của hệ thống đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo các giao dịch được xử lý nhanh chóng và thông suốt trong thời gian ngắn.

Sản phẩm bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng là nỗ lực của VietinBank trong việc đẩy mạnh cung ứng các sản phẩm, dịch vụ đồng hành, thúc đẩy sự phát triển của DN.

Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh cung ứng các sản phẩm, dịch vụ với các chức năng liên tục được cải tiến để phù hợp với từng phân khúc, đặc điểm hoạt động, kinh doanh của DN, góp phần hỗ trợ sự phát triển bền vững của cộng đồng DN nói riêng và của nền kinh tế nói chung.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, độc giả liên hệ phòng KHDN các chi nhánh VietinBank trên toàn hệ thống hoặc phòng phát triển sản phẩm và marketing - khối KHDN thông qua email marketing_khdn@vietinbank.vn để được tư vấn.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp