Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

VietinBank bổ nhiệm người phụ trách hội đồng quản trị

Sau khi ông Lê Đức Thọ rời ghế Chủ tịch HĐQT VietinBank theo phân công của Bộ Chính trị, ngân hàng này đã thống nhất bầu ông Trần Văn Tần vào vị trí phụ trách hoạt động HĐQT.

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - VietinBank (CTG) ra công bố quyết định phân công ông Trần Văn Tần, thành viên HĐQT, đảm nhiệm vị trí phụ trách hoạt động của HĐQT VietinBank, thay thế cho ông Lê Đức Thọ được phân công nhiệm vụ mới Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Ông Trần Văn Tần sinh năm 1968, trình độ Thạc sĩ Kinh tế, ông tham gia vào ban lãnh đạo VietinBank từ tháng 4/2019 với vị trí thành viên HĐQT ngân hàng. Ông cũng chính là thành viên đại diện sở hữu 30% vốn Nhà nước nắm giữ tại VietinBank. Trong khi đó, 40% còn lại do ông Lê Đức Thọ đại diện.

Trước khi gia nhập VietinBank, ông Tần từng có nhiều năm gắn bó với Ngân hàng Nhà nước và nắm giữ vai trò lãnh đạo tại nhiều phòng, ban. Cụ thể, ông từng là Phó trưởng phòng Thị trường và Bảo lãnh; Trưởng phòng Thị trường và Bảo lãnh; Trưởng phòng Tín dụng, Vụ tín dụng các ngành kinh tế; Trưởng phòng Tín dụng Ngành nông nghiệp; Phó Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế.

VietinBank bo nhiem nguoi phu trach HDQT anh 1

Ông Trần Văn Tần, người phụ trách HĐQT VietinBank thay ông Lê Đức Thọ từ ngày 3/7. Ảnh: CTG.

Về phía HĐQT VietinBank, sau khi ông Lê Đức Thọ được Bộ Chính trị phân công nhiệm vụ mới, NHNN cũng đã có quyết định cho thôi đại diện 40% phần vốn Nhà nước với vị nguyên chủ tịch VietinBank.

Sau khi được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Lê Đức Thọ trở thành vị chính khách tiếp theo xuất thân từ ngành ngân hàng.

Trong đó, hầu hết sự nghiệp ngân hàng của ông Thọ đều gắn với VietinBank. Ngoài ông Thọ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank - ông Nghiêm Xuân Thành - cũng mới được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Trong 6 tháng cuối ông Thọ làm Chủ tịch VietinBank, nhà băng này ghi nhận 13.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 74% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 77% so với kế hoạch lợi nhuận cả năm của riêng ngân hàng mẹ.

Đến cuối tháng 6, dư nợ tín dụng của VietinBank ước đạt 1,06 triệu tỷ, tăng 4,8% so với cuối năm 2020. Cùng thời điểm, tổng nguồn vốn huy động của toàn hệ thống ước đạt 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 3,4% so với năm 2020.

Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ tín dụng ở mức 1,38% và là mức thấp so với trung bình ngành, tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt 109%.

VietinBank lãi 13.000 tỷ đồng sau nửa năm

Kết quả lợi nhuận nửa đầu năm nay của VietinBank tăng 74% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 77% so với kế hoạch lợi nhuận cả năm của riêng ngân hàng mẹ.

VietinBank được chấp thuận tăng vốn lên 48.000 tỷ đồng

Đây là phương án tăng vốn đã được HĐQT ngân hàng phê duyệt và trình Ngân hàng Nhà nước chấp thuận sau khi được Chính phủ đồng ý bổ sung gần 7.000 tỷ đồng vốn.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm