Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vietcombank triển khai tính năng bảo mật 3D Secure vào giao dịch thẻ

Từ tháng 12/2018, Vietcombank triển khai tính năng 3D-Secure, lớp bảo vệ tăng cường cho các chủ thẻ của Vietcombank khi giao dịch trực tuyến.

Ngày 20/6, Vietcombank nhận giải thưởng “Champion Security Award” của Tổ chức Thẻ quốc tế Visa. Đây là giải thưởng dành cho các đơn vị dẫn đầu về quản lý và chống lại rủi ro gian lận trong giao dịch thanh toán thẻ.

Giải thưởng này là sự ghi nhận quan trọng đối với Vietcombank trong hành trình không ngừng hoàn thiện để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hiện đại, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong xu thế phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số hiện nay.

Một trong những minh chứng rõ nhất trong sự cải tiến tích cực của Vietcombank về việc tăng cường tính bảo mật trong giao dịch thanh toán thẻ là triển khai tính năng 3D-Secure từ tháng 12/2018. Với những ưu điểm am toàn, bảo mật và thuận tiện, 3D-Secure được đông đảo chủ thẻ của Vietcombank đón nhận và sử dụng.

3D-Secure là một lớp bảo vệ tăng cường cho các chủ thẻ của Vietcombank khi giao dịch trực tuyến. Với phương thức này, khi thực hiện các giao dịch trên các website thương mại điện tử, bên cạnh các bước xác thực thông thường, Vietcombank sẽ gửi thêm mật khẩu giao dịch một lần (OTP) qua tin nhắn hoặc email.

Khách hàng nhập mã này và hoàn tất giao dịch. 3D-Secure đảm bảo rằng, chỉ có khách hàng, với tư cách là chủ thẻ, mới có mật khẩu để hoàn tất giao dịch đó.

Vietcombank anh 1
3D-Secure đảm bảo chỉ có khách hàng, với tư cách là chủ thẻ, mới có mật khẩu để hoàn tất giao dịch đó.

Tính năng 3D-Secure được các tổ chức thẻ quốc tế (TCTQT) áp dụng và có tên gọi khác nhau đối với mỗi TCTQT như Safe Key (Amex), Verified by Visa (Visa), Mastercard SecureCode hoặc Master ID check (Mastercard), J-Secure (JCB).

3D-Secure được áp dụng miễn phí cho các chủ thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế mang thương hiệu American Express, Visa, Mastercard, JCB do Vietcombank phát hành. Để được bảo vệ bởi 3D-Secure, khách hàng đăng ký số điện thoại hoặc email để nhận mật khẩu giao dịch một lần (OTP) với ngân hàng.

Cách thức đăng ký cụ thể:

Với phương thức nhận OTP qua SMS: Vietcombank mặc định đăng ký 3D-Secure cho các chủ thẻ đã sử dụng phương thức nhận OTP qua SMS trên các kênh giao dịch khác (như VCB-iB@nking). Trường hợp chưa đăng ký, khách hàng đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để được hướng dẫn.

Phương thức nhận OTP qua email: Khách hàng có thể đăng ký thêm phương thức nhận OTP qua email, trong trường hợp không thể nhận OTP qua SMS.

Khách hàng cần lưu ý rằng, nhận OTP qua SMS là phương thức bắt buộc, nhận OTP qua email chỉ là phương thức lựa chọn thêm trong trường hợp chủ thẻ không thể nhận OTP qua SMS.

Để sử dụng 3D-Secure khi thanh toán trực tuyến, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn hàng hóa dịch vụ từ website trực tuyến có biểu tượng 3D-Secure.

Bước 2: Nhập các thông tin thanh toán theo yêu cầu.

Bước 3: Lựa chọn hình thức nhận mật khẩu xác thực giao dịch qua SMS hoặc email.

Bước 4: Nhập mật khẩu xác thực giao dịch được cung cấp bởi Vietcombank qua SMS hoặc email.

Bước 5: Giao dịch sẽ được tiếp tục xử lý và hoàn tất.

Vietcombank cam kết không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đem lại cho khách hàng những tiện ích tốt nhất, các biện pháp bảo mật tiên tiến khi sử dụng sản phẩm thẻ của đơn vị này.

Thành lập từ năm 1963, trải qua gần 57 năm phát triển, Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu, có hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong các ngân hàng tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, nhằm thực hiện định hướng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, Vietcombank chú trọng hoạt động nghiên cứu, phát triển, cung cấp cho thị trường và khách hàng các sản phẩm dịch vụ, các giải pháp tài chính tối ưu. Bên cạnh đó, ngân hàng còn đầu tư mạnh mẽ cho hệ thống công nghệ, ưu tiên sử dụng hạ tầng và ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại và bảo mật nhất, đảm bảo hỗ trợ giao dịch thanh toán thẻ, thanh toán điện tử của khách hàng luôn nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp