Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vietcombank tặng xe cấp cứu cho TT Điều dưỡng người có công Thanh Hóa

Sáng 22/9, Vietcombank đã tổ chức lễ bàn giao xe cứu thương trị giá 1,35 tỷ đồng do ngân hàng này tài trợ cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Tỉnh ủy Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thanh Hóa và lãnh đạo TP Sầm Sơn.

Phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Trần Phúc Cường - Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank; Giám đốc chi nhánh Vietcombank Thanh Hóa; chi nhánh Vietcombank Nghi Sơn và lãnh đạo một số phòng/ban tại TSC.

Vietcombank tang xe cap cuu cho TT Dieu duong nguoi co cong Thanh Hoa hinh anh 1
Ông Trần Phúc Cường - Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank (thứ 2 từ trái sang) trao biển tượng trưng số tiền 1,35 tỷ đồng tài trợ xe cứu thương cho trung tâm.

Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa đang chăm sóc 231 người là những thương, bệnh binh nặng có thương tật và bệnh lý tổng hợp; thân nhân liệt sĩ già cô đơn, con liệt sĩ bị tàn tật và đối tượng nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Trung tâm đã thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho những người có công. Song nhiều thương, bệnh binh nặng tuổi cao, sức yếu, bệnh tật thường xuyên tái phát phải chuyển tuyến điều trị tại các cơ sở y tế, việc đi lại còn nhiều khó khăn.

Trước thực tế đó, Vietcombank đã tài trợ xe ôtô cứu thương, giúp trung tâm có thêm trang thiết bị chuyên dùng phục vụ công tác chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng đối với những người có công ngày một tốt hơn.

Vietcombank tang xe cap cuu cho TT Dieu duong nguoi co cong Thanh Hoa hinh anh 2
Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ bàn giao, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank - đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những người có công với cách mạng đang được chăm sóc tại trung tâm.

Ông chia sẻ: "Với việc trao tặng ôtô cứu thương cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hoá, ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên, người lao động Vietcombank mong muốn trung tâm có thêm phương tiện chuyên dùng để chăm sóc tốt hơn cho người có công với cách mạng đang được điều dưỡng tại đây".

Vietcombank tang xe cap cuu cho TT Dieu duong nguoi co cong Thanh Hoa hinh anh 3
Ông Trịnh Ngọc An - Giám đốc Vietcombank Thanh Hóa (bên trái) - trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa

Cũng theo ông Thành, cùng với việc chú trọng đến các hoạt động kinh doanh, mở rộng thị trường, trong 5 năm qua, Vietcombank đã dành gần 1.000 tỷ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Từ năm 2015 đến nay, ngân hàng này đã ủng hộ khoảng 40 tỷ đồng cho các lĩnh vực y tế, giáo dục, chăm sóc người có công trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này, chi nhánh Vietcombank Thanh Hóa cũng đã tặng Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa số tiền 200 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đánh giá cao việc làm ý nghĩa của Vietcombank và cho biết trong những năm qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam".

Ông chia sẻ: "Do nguồn lực còn hạn hẹp, tỉnh chưa thể đáp ứng hết các nhu cầu chính đáng và cần thiết của mọi tổ chức và cá nhân. Lãnh đạo tỉnh ghi nhận sự đóng góp của Vietcombank thời gian qua. Món quà tặng ngày hôm nay có ý nghĩa quan trọng, làm vơi bớt đi sự mất mát của những người có công đang được điều dưỡng tại trung tâm.

Đại diện Tỉnh ủy Thanh Hóa bày tỏ mong muốn sau khi được bàn giao, trung tâm sẽ bảo quản và sử dụng phương tiện tốt, bền, an toàn và hữu ích, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho thương, bệnh binh và người có công đang được điều dưỡng tại trung tâm.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội

Muon kieu chong nhiem Covid-19 tai nha thuoc hinh anh

Muôn kiểu chống nhiễm Covid-19 tại nhà thuốc

0 1

Dược phẩm là hàng hoá thiết yếu nên các nhà thuốc vẫn mở cửa bình thường trong những ngày cách ly xã hội. Nhiều cửa hàng có cách làm độc đáo để phòng, chống dịch.

Cong ty san xuat phan bon boc chay du doi hinh anh

Công ty sản xuất phân bón bốc cháy dữ dội

0 2

Sau nhiều giờ chữa cháy, lực lượng chức năng mới dập tắt được đám cháy ở công ty sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ở Long An.