Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vietcombank tặng gói an sinh xã hội 10 tỷ đồng cho TP Hải Phòng

Sáng 29/9, Vietcombank đã trao tặng gói an sinh xã hội 10 tỷ đồng cho TP Hải Phòng, đồng thời ký hợp tác chiến lược với UBND quận Lê Chân và huyện An Dương.

Thực hiện chương trình hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn Hải Phòng, sáng 29/9 tại trụ sở HĐND - UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng, lễ trao tặng gói an sinh xã hội giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và TP Hải Phòng và lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Vietcombank Hải Phòng và UBND quận Lê Chân, UBND huyện An Dương đồng diễn ra.

Tham dự sự kiện có các đại biểu cấp cao của TP Hải Phòng. Phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành - Uỷ viên BCH Đảng bộ khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Mỹ Hào - ủy viên BTV Đảng ủy, Ủy viên HĐQT; ông Đào Minh Tuấn - ủy viên BTV Đảng ủy, Phó tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn; ông Lê Ngọc Thái - Giám đốc Vietcombank Hải Phòng; giám đốc các chi nhánh, sở giao dịch; các cán bộ, lãnh đạo một số phòng, ban tại trụ sở chính và chi nhánh Hải Phòng.

Vietcombank anh 1
Ông Nghiêm Xuân Thành (bên trái) trao gói hỗ trợ an sinh xã hội trị giá 10 tỷ đồng cho TP Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành cho biết: “Với việc trao gói an sinh xã hội 10 tỷ đồng cho thành phố Hải Phòng, Vietcombank mong muốn chung tay hỗ trợ TP Hải Phòng đạt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia”.

Đồng thời, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Vietcombank Hải Phòng và UBND quận Lê Chân, UBND huyện An Dương cũng diễn ra cùng ngày. Ký kết này nhằm hiện thực hóa cam kết cung cấp toàn diện các dịch vụ với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất và cung ứng nguồn vốn đầy đủ nhất của Vietcombank cho các doanh nghiệp, người dân TP Hải Phòng nói chung và quận Lê Chân, huyện An Dương nói riêng, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa bàn.

Vietcombank anh 2
Ông Lê Ngọc Thái - Giám đốc Vietcombank Hải Phòng (hàng đầu, ngồi giữa) cùng các đại diện quận Lê Chân và huyện An Dương ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tại buổi lễ, Vietcombank Hải Phòng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với UBND quận Lê Chân và UBND huyện An Dương. Trong thời gian qua, Vietcombank nói chung và chi nhánh Hải Phòng nói riêng luôn quan tâm, phối hợp với các địa phương trên địa bàn thành phố, thực hiện các chương trình an sinh xã hội nhằm hỗ trợ các gia đình khó khăn cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo đại diện TP Hải Phòng, hiện thành phố còn hơn 33.000 hộ nghèo. Trong các năm qua, thành phố đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có công với đất nước, tích cực huy động các nguồn hỗ trợ xã hội để thực hiện các chương trình như trao tặng xi măng và gạch để cải tạo nhà, tổ chức các khóa đào tạo nâng cao nghề, cho các hộ nghèo vay vốn...

Gói an sinh xã hội trị giá 10 tỷ đồng của Vietcombank sẽ hỗ trợ hơn 200 hộ gia đình trên địa bàn có điều kiện cải tạo nhà, ổn định cuộc sống. Vị đại diện này hy vọng trong thời gian tới, Vietcombank tiếp tục đồng hành cùng UBND thành phố thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn.

Với mục tiêu hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Vietcombank anh 5
Toàn cảnh buổi lễ.

Năm 2018, Vietcombank dành gần 171 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Trong giai đoạn 2014-2018, số tiền cho hoạt động này là gần 911 tỷ đồng. Chuỗi hoạt động an sinh xã hội được Vietcombank triển khai nhiều năm qua, nhằm chia sẻ khó khăn và nâng cao chất lượng đời sống người nghèo tại các địa phương, mà còn mở rộng trên cả nước.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Xã hội