Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vietcombank nhận giải ngân hàng tốt nhất, công ty tài chính nổi bật

Ngày 25/9, Vietcombank nhận cú đúp giải thưởng từ tạp chí Asiamoney tại Singapore, trong khuôn khổ lễ vinh danh các công ty tài chính khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đại diện Vietcombank, ông Phạm Anh Tuấn - ủy viên hội đồng quản trị đã tham dự sự kiện, nhận 3 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” (Best Domestic Bank in Vietnam), “Ngân hàng cung cấp dịch vụ tốt nhất Việt Nam dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ” (Best Bank for SMEs in Vietnam) thuộc hạng mục giải thưởng quốc gia và giải “Công ty nổi bật nhất trong ngành tài chính tại Việt Nam” (Most Outstanding Company in Vietnam - Financial Sector) thuộc hạng mục giải thưởng “Các công ty nổi bật nhất châu Á”.

Vietcombank nhan giai ngan hang tot nhat, cong ty tai chinh noi bat hinh anh 1
Đại diện Vietcombank, ông Phạm Anh Tuấn - ủy viên hội đồng quản trị (đứng giữa) nhận giải thưởng của tạp chí Asiamoney.

Giải thưởng của Asiamoney gồm nhiều hạng mục: Ngân hàng nội địa tốt nhất, ngân hàng quốc tế tốt nhất, ngân hàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các công ty vừa và nhỏ… Giải thưởng là sự kết hợp giữa thông tin do các đơn vị cung cấp, những nghiên cứu về ngân hàng, thị trường vốn và phỏng vấn trực tiếp khách hàng nhằm bình chọn ngân hàng tốt nhất tại mỗi quốc gia.

Tiêu chí đánh giá dựa trên kết quả hoạt động nổi bật so với các ngân hàng khác, các sản phẩm/dịch vụ mới, ưu việt, thành công trong quản trị rủi ro và khả năng phát triển bền vững trong môi trường kinh tế biến động. Giải thưởng được cân nhắc dựa trên các thế mạnh trên toàn hệ thống và mức độ hoàn thành những mục tiêu chiến lược.

Bên cạnh đó, Asiamoney cũng tổ chức bình chọn các công ty nổi bật nhất tại châu Á thông qua “Asia’s Outstanding Companies Poll”. Kết quả giải thưởng dựa trên dựa trên hơn 4.000 bình chọn của khách hàng trên 12 thị trường trong khu vực. Giải thưởng nhằm vinh danh các công ty niêm yết có kết quả vượt trội trong hoạt động tài chính, đội ngũ lãnh đạo xuất sắc và các hoạt động vì cộng đồng.

Vietcombank nhan giai ngan hang tot nhat, cong ty tai chinh noi bat hinh anh 2
Tạp chí Asiamoney vinh danh Vietcombank với 3 giải thưởng quan trọng.

Theo Tạp chí Asiamoney, với những kết quả vượt trội, Vietcombank đã thu hút được hai nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn ở châu Á. Cụ thể là Mizuho đã mua thêm 16,7 triệu cổ phần mới để duy trì mức sở hữu 15%, và GIC đã mua 94,4 triệu cổ phần, tương đương với việc sở hữu 2,6% cổ phần ngân hàng.

Mặc dù là ngân hàng có tổng tài sản thấp nhất trong số các ngân hàng gig 4 tại Việt Nam nhưng Vietcombank dẫn đầu ngành về chỉ số lợi nhuận. Trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Vietcombank cao nhất ngành ngân hàng, lên đến trên 11 nghìn tỷ đồng, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm 2018. Nhận định về mục tiêu chiến lược của Vietcombank trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam, đại diện Asiamoney cho biết, nếu ngân hàng tiếp tục đạt được kết quả như năm vừa qua thì việc hoàn thành mục tiêu chiến lược sẽ trong tầm tay.

Nhận được 3 giải thưởng từ Asiamoney, Vietcombank đã khẳng định hiệu quả hoạt động tại thị trường nội địa và không ngừng nỗ lực vươn ra biển lớn. Ngân hàng đặt mục tiêu trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực, một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

Asiamoney là tạp chí chuyên về tài chính thuộc tập đoàn Euromoney Institutional Investor PLC, xuất bản định kỳ hàng quý, đăng tải các thông tin liên quan tới phân tích thị trường tài chính ngân hàng tại khu vực châu Á. Mỗi ấn phẩm của Asiamoney bao gồm các báo cáo chuyên sâu và các giải thưởng ngân hàng tại châu Á - Thái Bình Dương nhằm đánh giá ngân hàng vượt trội nhất trong những hoạt động cốt lõi của ngân hàng tại mỗi quốc gia.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Covid-19 cuon troi tich luy 4 - 5 nam cua hang bay ra sao? hinh anh

Covid-19 cuốn trôi tích lũy 4 - 5 năm của hãng bay ra sao?

0 1

Không còn là những ước tính, tác động của dịch Covid-19 tới ngành hàng không đã thể hiện rõ qua sổ sách của Vietnam Airlines khi lợi nhuận nhiều năm trước bị cuốn trôi.

10 ty phu tre nhat hanh tinh nam 2020 hinh anh

10 tỷ phú trẻ nhất hành tinh năm 2020

0 3

Forbes vừa công bố danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất trong số 2.095 tỷ phú trên thế giới. Tổng tài sản của họ vào khoảng 15,7 tỷ USD.

Bon dai gia Viet trong danh sach ty phu nam 2020 hinh anh

Bốn đại gia Việt trong danh sách tỷ phú năm 2020

0 10 1

Các doanh nhân Việt xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.

10 ty phu giau nhat Trung Quoc nam 2020 hinh anh

10 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm 2020

0

Dù nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề, số tỷ phú ở Trung Quốc tăng thêm 65 người so với 2019. Dưới đây là 10 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc theo thống kê của Forbes.

Day nhanh du an san bay Phan Thiet hinh anh

Đẩy nhanh dự án sân bay Phan Thiết

0 37

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu cần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ của dự án Cảng hàng không Phan Thiết cũng như các dự án sân bay quân sự.