Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vietcombank được chấp thuận mở chi nhánh tại Australia

Ngày 9/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản về việc thành lập chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Australia.

Chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Australia được chấp thuận thành lập có tên đầy đủ bằng tiếng Việt là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Australia; tên đầy đủ bằng tiếng Anh là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam - Australia Branch. Chi nhánh có trụ sở tại Sydney.

Văn bản nêu rõ, trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày được NHNN chấp thuận, Vietcombank phải hoàn tất việc khai trương hoạt động chi nhánh tại Australia. Hiện tại, Vietcombank là một trong những ngân hàng Việt Nam đầu tiên được NHNN chấp thuận mở chi nhánh tại Australia.

Vietcombank anh 1
Vietcombank là một trong những ngân hàng Việt Nam đầu tiên được chấp thuận mở chi nhánh tại Australia.

Đây là bước tiến mang tính chiến lược của Vietcombank, khẳng định mục tiêu “vươn ra biển lớn” trong định hướng phát triển trở thành một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới, được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

Với hiệu quả kinh doanh luôn dẫn đầu hệ thống, Vietcombank được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất, ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất, khả năng sinh lời cao nhất. Trong nhiều năm liên tục, Vietcombank cũng được bình chọn trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất, đồng thời là ngân hàng có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Vietcombank hiện có trên 550 chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng đại diện, công ty con, đơn vị thành viên trong nước; mạng lưới hoạt động tại nước ngoài gồm công ty tài chính tại Hong Kong (Trung Quốc), công ty chuyển tiền tại Mỹ, ngân hàng con tại Lào, văn phòng đại diện tại Singapore, văn phòng đại diện tại Mỹ và chi nhánh tại Australia vừa được NHNN chấp thuận thành lập.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm