Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam xếp thứ 15 bảng xếp hạng nhan sắc năm 2017

Thành tích của Đỗ Mỹ Linh tại Miss World, Hà Thu tại Miss Earth... đã đưa Việt Nam vào top 15 bảng xếp hạng của trang Missosology.

Phần trình diễn bikini của Huyền My tại Hoa hậu Hòa bình 2017 Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017, Huyền My dừng chân ở top 10.

Ngay khi các cuộc thi nhan sắc lớn của năm 2017 kết thúc, trang Missosology đưa ra danh sách xếp hạng. Kết quả này được tổng hợp từ thành tích của các quốc gia ở năm cuộc thi sắc đẹp là Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) và Hoa hậu Trái đất (Miss Earth).

Hoa hau 2017 anh 1
Bảng xếp hạng của trang Missosology. 

Năm nay Việt Nam có đại diện tham gia đầy đủ các đấu trường sắc đẹp và giành được tổng điểm 242, xếp thứ 15. Trong đó, thành tích top 16 Hoa hậu Trái đất của Hà Thu mang về 112 điểm. Đỗ Mỹ Linh có 60 điểm với giải phụ Hoa hậu Nhân ái tại Miss World. Thành tích top 25 Hoa hậu Siêu quốc gia của Khánh Phương cũng được chấm 50 điểm. Ngoài ra, Việt Nam có thêm 20 điểm từ Miss Universe và Miss International.

Đứng đầu bảng xếp hạng của Missosology là Colombia với 580 điểm. Không giành vương miện ở cuộc thi nào, song các đại diện của quốc gia này đều đạt thành tích cao như á hậu 1 Miss Universe, á hậu 1 Miss Supranational, á hậu Miss Earth. Đây cũng là lần đầu tiên Colombia đứng vị trí số một, đẩy "cường quốc sắc đẹp" Philippines xuống hạng ba. Thành tích cao nhất người đẹp Philippines đạt được trong năm 2017 là vương miện Hoa hậu Trái đất.

Các quốc gia khác có mặt trong top 10 gồm Venezuela, Thái Lan, Nam Phi, Australia, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Jamaica.

Hoa hau 2017 anh 2
Huyền My và Đỗ Mỹ Linh thi nhan sắc quốc tế năm 2017. Ảnh: BTC

Cùng thời điểm, trang Global Beauties cũng đưa ra bảng xếp hạng nhưng dựa trên năm cuộc thi - Miss World, Miss Universe, Miss Grand International, Miss International, Miss Supranational. Vị trí đầu tiên thuộc về Venezuela với thành tích top 5 Hoa hậu Hoàn vũ, á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, á hậu 2 Hoa hậu Quốc tế, top 40 Hoa hậu Thế giới.

Xếp sau lần lượt là Indonesia, Colombia, Nam Phi, Ấn Độ, Philippines, Hàn Quốc, Peru, Thái Lan, Jamaaica. Ở bảng xếp hạng này, Việt Nam xếp thứ 19 với thành tích ấn tượng nhất là top 10 Hoa hậu Hòa bình của Huyền My.

6 Hoa hậu đăng quang năm 2017: Người được khen, người gây thất vọng

Trong khi đương kim Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế được người hâm mộ ủng hộ, nhan sắc của tân Hoa hậu Siêu quốc gia bị nhận xét không xứng đáng.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Miss Earth Hoa hậu Hoàn vũ Thời trang sao