Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam trao tiền ủng hộ Quỹ ứng phó Covid-19 của WHO

Thứ trưởng Lê Hoài Trung bày tỏ mong muốn WHO tiếp tục đóng vai trò trung tâm, dẫn dắt và điều phối hiệu quả các nỗ lực quốc tế, đáp ứng mong đợi của các nước thành viên.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, chiều ngày 24/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 USD của chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm góp phần chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Tham dự buổi lễ có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao; ông Kidong Park, đại diện WHO tại Việt Nam, đại diện Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc và một số cán bộ của WHO.

trao tien ung ho Quy ung pho voi Covid-19 anh 1

Thứ trưởng Lê Hoài Trung trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 USD của chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với Covid-19 của WHO. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Hoài Trung chia sẻ mục tiêu kép của chính phủ Việt Nam là vừa ngăn chặn dịch bệnh, vừa bảo đảm ổn định kinh tế xã hội nhằm bảo đảm an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cũng bày tỏ sự cảm ơn tới WHO và các tổ chức chuyên môn Liên Hợp Quốc nói chung cũng như Văn phòng WHO và Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam nói riêng trong việc ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác Việt Nam - Liên Hợp Quốc trong hơn 40 năm qua.

Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh dù Việt Nam đang chịu nhiều tác động do đại dịch gây ra, nhưng là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và đang đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 2020-2021, Chính phủ Việt Nam quyết định đóng góp 50.000 USD hỗ trợ Quỹ Ứng phó Covid-19 của WHO với hy vọng sẽ phần nào giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực của đại dịch.

Trong bối cảnh, đại dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, cản trở quá trình phát triển bền vững trên toàn thế giới và khu vực, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn WHO tiếp tục đóng vai trò trung tâm, dẫn dắt và điều phối hiệu quả các nỗ lực quốc tế, đáp ứng mong đợi của các nước thành viên; đề nghị WHO tiếp tục quan tâm hỗ trợ các quốc gia đang phát triển, đặc biệt những nơi có hệ thống y tế yếu kém.

trao tien ung ho Quy ung pho voi Covid-19 anh 2

Ông Kidong Park, đại diện WHO tại Việt Nam, đại diện Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện WHO tại Việt Nam, ông Kidong Park, đánh giá Việt Nam là nước đang đi đầu trong lĩnh vực ngoại giao y tế, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tới chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ chân thành, quý báu dành cho Quỹ ứng phó Covid-19 của WHO.

Đại diện WHO chúc mừng những thành tựu của chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc kiểm soát và ngăn chặn Covid-19 với hơn 80% ca bình phục, không có ca tử vong và không có ca mới trong 8 ngày qua. Điều đó có được là nhờ sự tham gia quyết liệt của chính phủ, các bộ, ngành cũng như sự hưởng ứng, tin tưởng của người dân.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới, nguy cơ lây lan vẫn còn tiềm tàng, WHO hoàn toàn nhất trí với 4 đề xuất của Việt Nam, nêu tại Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao về Covid-19 trong khuôn khổ Liên minh Chủ nghĩa Đa phương về ứng phó với Covid-19 là cần Đoàn kết, Chia sẻ, Ngăn chặn và Kích thích nền kinh tế hậu Covid-19; ủng hộ đề xuất của Việt Nam về sự cần thiết có Ngày quốc tế Đoàn kết Toàn cầu Ứng phó với dịch bệnh.

WHO đánh giá cao việc chống dịch Covid-19 của Việt Nam Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đánh giá cao nỗ lực chống dịch Covid-19 của Việt Nam trong thời gian qua.

Việt Nam đưa hơn 200 công dân từ Singapore về nước

Các cơ quan chức năng, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam đã phối hợp đưa hơn 200 công dân từ Singapore về nước an toàn, hạ cánh tại sân bay quốc tế Cần Thơ.

Cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam lên talk show ăn khách ở Nga

Các cụm từ “ngạc nhiên,” “kỳ diệu” được các MC và video nhắc đến nhiều lần khi nói về những thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Lên kế hoạch đưa người Việt về nước trong điều kiện phù hợp

Sau một số chuyến bay đưa người Việt ở nước ngoài về nước trong hai tuần qua, Bộ Ngoại giao cho biết đang có kế hoạch đưa thêm công dân Việt Nam về nước “trong thời gian tới”.

Tây Ban Nha cảm ơn Việt Nam vì tặng 100.000 khẩu trang

Trong cuộc điện đàm với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, bộ trưởng Ngoại giao Tây Ban Nha đã cảm ơn Việt Nam vì hỗ trợ nước này chống dịch Covid-19.

Covid-19

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Covid-19