Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam tiếp nhận thêm 3 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ

Việt Nam tiếp nhận thêm 3.000.060 liều vaccine Moderna do chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX, trong đó 1.499.960 liều đã được chuyển đến TP.HCM vào ngày 24/7.

1.500.100 liều trong số đó sẽ đến Hà Nội vào 25/7.

Bà Lesley Miller, Quyền Trưởng Đại diện Qũy Nhi đồng Liên Hợp Quốc Việt Nam (UNICEF) chia sẻ: "Lô vaccine này đến đúng vào thời điểm quan trọng đối với Việt Nam, khi làn sóng Covid-19 thứ tư đang xảy ra. Vaccine do Chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua COVAX sẽ thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam nhằm bảo vệ nhân viên y tế, nhân viên tuyến đầu, người cao tuổi và các nhóm ưu tiên khác do Chính phủ quy định".

Đây là lô vaccine Moderna thứ hai đến Việt Nam trong tháng 7, nâng tổng số vaccine do chính phủ Mỹ hỗ trợ Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX lên đến hơn 5 triệu liều.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận 7.493.300 liều vaccine Covid-19 với bốn lô hàng từ Cơ chế COVAX bao gồm 5.000.100 liều vaccine Moderna của Chính phủ Mỹ và 2.493.200 liều AstraZeneca.

Kể từ khi lô vaccine đầu tiên đến Việt Nam hồi đầu tháng 4 thông qua Cơ chế COVAX, đến nay Việt Nam đã triển khai tiêm gần 4,5 triệu liều vaccine Covid-19, trong đó có 353.601 người đã được tiêm đầy đủ hai mũi.

vaccine ve Viet Nam anh 1

Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam thông qua cơ chế COVAX 5 triệu liều vaccine. Ảnh: Facebook UNICEF Việt Nam.

Nguồn vaccine bổ sung sẽ giúp Bộ Y tế Việt Nam mở rộng độ bao phủ tiêm chủng và tiếp cận nhiều người hơn trong các nhóm đối tượng ưu tiên, từ đó góp phần giúp Việt Nam đạt được mục tiêu tiêm phòng cho hơn 70% dân số đến cuối quý I năm 2022.

Cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Vaccine Gavi đồng khởi xướng, UNICEF là đối tác thực hiện chính.

Vaccine được hỗ trợ thông qua cơ chế chia sẻ của COVAX, theo đó các quốc gia có lượng vaccine dồi dào chia sẻ với các quốc gia khác nhằm giúp bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao nhất trên toàn cầu.

Số vaccine này sẽ góp phần việc thực hiện mục tiêu đạt tỷ lệ tiêm chủng 20% ở các quốc gia thu nhâp thấp và trung bình trong giai đoạn phân bổ vaccine đầu tiên.

AstraZeneca lùng sục toàn cầu để cung cấp vaccine cho Đông Nam Á

Giám đốc điều hành AstraZeneca tại Thái Lan James Teague cho biết hãng đang lùng sục nhiều chuỗi cung ứng trong mạng lưới sản xuất toàn cầu để đẩy mạnh nguồn cung cho Đông Nam Á.

Hành trình ra đời của vaccine Covid-19 'made in Vietnam'

Hơn nửa chặng đường thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine Covid-19 “Made in Vietnam” đã hoàn thành, khi vaccine Nanocovax tiếp tục được đẩy nhanh tiêm mũi thứ 2.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm