Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam thuộc nhóm thứ 12 nước đón năm mới sớm nhất thế giới

Do chênh lệch múi giờ, lễ đón năm mới trên khắp thế giới sẽ không diễn ra cùng lúc.

nam moi 2020 anh 1
Chỉ còn chưa đầy một tuần, tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ bước sang năm mới 2020. Theo Time and Date, tổng cộng 38 giờ địa phương đang được sử dụng trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa năm mới cần 26 giờ để hoàn thành hành trình "phủ sóng" khắp nơi. Ảnh: Getty.
nam moi 2020 anh 2
Samoa, quốc đảo Kiribati và đảo Giáng sinh (Australia) sẽ là 3 điểm đầu tiên đón năm mới trên thế giới. Người dân ở đây sẽ đón năm 2020 vào 17h ngày 31/12 (giờ Việt Nam). Năm 2011, chính quyền Samoa đã đổi từ phía Đông đường phân cách ngày quốc tế sang phía Tây, qua đó biến quốc gia này thành điểm đầu tiên đón năm mới. Nếu tới Samoa dịp này, du khách có thể tham gia nhảy múa, ngắm pháo hoa cùng dân địa phương. Ảnh: The Australian.
nam moi 2020 anh 3
Khoảng 15 phút sau, quần đảo Chatham (New Zealand) sẽ trở thành nơi tiếp theo đón năm 2020. Quần đảo này được hình thành từ 11 đảo nhỏ nhưng chỉ 2 trong số này có người sinh sống, gồm Pitt và Chatham. Tổng dân số ước tính đạt 600 người. "Dân bản địa là những người thật thà và luôn mở rộng vòng tay với du khách", trang web địa phương giới thiệu. Ảnh: Vice.
nam moi 2020 anh 4
Vào 18h ngày 31/12 (giờ Việt Nam), phần còn lại của New Zealand sẽ chào đón năm mới. Cùng với người dân New Zealand, 5 điểm khác cũng sẽ chính thức chia tay năm 2019 gồm quốc đảo Marshall, quốc đảo Fiji (châu Đại Dương), đảo Phượng Hoàng (Kiribati), Tokelau (New Zealand) và một số vùng của châu Nam Cực. Ảnh: Getty.
nam moi 2020 anh 5
Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Timor Leste là 4 quốc gia châu Á đầu tiên đón năm mới. Bên cạnh đó, một số khu vực của Indonesia cũng chính thức bước sang năm 2020 vào 22h ngày 31/12 (giờ Việt Nam). Tại thời điểm này, một số khu vực của Nga cùng quốc đảo Palau (Đại Tây Dương) cũng sẽ ăn mừng năm mới. Ảnh: Getty.
nam moi 2020 anh 6
Việt Nam thuộc nhóm thứ 12 đón năm mới sớm nhất thế giới, bên cạnh Thái Lan, Cambodia, Lào... Tuy năm mới với người Việt cũng như một số quốc gia châu Á khác được tính theo Âm lịch, nhiều hoạt động đặc sắc vẫn diễn ra vào ngày này. Các điểm tập trung chờ "Countdown" hứa hẹn vẫn đông đúc như mọi năm. Bạn cần chủ động tới sớm để tránh cảnh "đứng ngoài cuộc vui". 
nam moi 2020 anh 7
Sau khi "du lịch" vòng quanh thế giới, năm 2020 sẽ dừng chân ở điểm cuối cùng là đảo Baker và Howland (Mỹ). Hai điểm này sẽ đón năm mới vào 19h ngày 1/1 (giờ Việt Nam). Dù vậy, đây là 2 hòn đảo không người sống nên nhiều khả năng chẳng có lễ đón năm mới nào được tổ chức. Ảnh: BTA.

Khách Tây thích Giáng sinh Hà Nội, khen tuyệt như nước ngoài Nhiều vị khách nước ngoài ấn tượng với cách Hà Nội đón Giáng sinh không khác các quốc gia phương Tây.

Những homestay phù hợp du lịch cuối năm tại Đà Lạt

Nếu bạn đang có kết hoạch đến Đà Lạt để tận hưởng kỳ nghỉ cuối năm, đừng bỏ qua những homestay được gợi ý dưới đây.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch