Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam theo dõi sát vụ tàu Giang Hải bị cướp biển tấn công

Về vụ việc tàu Giang Hải bị cướp biển tấn công ngày 19/2, Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết đang khẩn trương triển khai các biện pháp hỗ trợ những thuyền viên bị bắt.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Philippines, Malaysia và các quốc gia lân cận khẩn trương kiểm tra thông tin với các cơ quan chức năng sở tại để có các biện pháp kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam.

Các cơ quan đại diện Việt Nam đang theo dõi sát vụ việc và tiến hành các biện pháp cần thiết.

Trước đó, sáng 20/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công xác nhận về thông tin 17 thuyền viên trên tàu Giang Hải bị cướp biển có vũ trang tấn công trong chuyến hành trình từ cảng Biringkassi, Indonesia về cảng Iloilo, Philippines ngày 19/2.

cuop bien tan cong Viet Nam anh 1
Tàu Giang Hải trước khi bị tấn công. Ảnh: Người lao động.

Nhóm cướp biển đã bắt giữ 7 người trong tổng số 17 người trên tàu, gồm thuyền trưởng, 2 thuyền phó, 2 thợ máy, 2 thủy thủ. Các thuyền viên còn lại không ai bị thương nhưng tàu bị đập phá nhiều thiết bị và bị thả trôi trên biển.

Một tàu của Việt Nam đang hoạt động ở khu vực trên và đang tìm cách bám theo tàu Giang Hải.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Bộ đã nhận được thông tin tàu Giang Hải bị tấn công từ tối qua (19/2). Ngay sau đó, Bộ đã thông báo cho Tổ chức Hiệp định hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp vũ trang tấn công tàu thuyền tại châu Á (ReCAAP), Trung tâm thông tin cướp biển của Cục Hàng hải Quốc tế (IMB-PRC).

8 ngư dân Philippines bị hải tặc bắn chết

Một nhóm người có vũ trang hôm qua tấn công và giết chết 8 ngư dân Philippines trong vùng biển nguy hiểm phía nam của nước này.

8 cướp biển Indonesia do Việt Nam bắt giữ bị kết án tù

Tòa án Malaysia đã tuyên án 15 đến 18 năm tù với 8 công dân Indonesia gây ra vụ cướp tàu chở dầu Orkim Harmony tháng 6 năm ngoái và bị cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Thế giới