Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia là Bộ trưởng Y tế kiêm nhiệm, thành viên là những chuyên gia trong lĩnh vực y tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia.

Hội đồng này có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức đánh giá năng lực hành nghề khám, chữa bệnh; đồng thời xây dựng chuẩn năng lực nghề nghiệp cho chức danh hành nghề khám, chữa bệnh để các đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế trình Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Cơ quan này sẽ tham gia giám sát, đánh giá việc tuân thủ chuẩn năng lực nghề nghiệp của người hành nghề khám, chữa bệnh sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề theo đề nghị của cơ quan quản lý nhà nước về y tế và theo quy định của pháp luật.

Hoi dong Y khoa Quoc gia anh 1

Sẽ có kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề khám, chữa bệnh trong tương lai gần. Ảnh: BYT.

Về cơ cấu tổ chức, hội đồng gồm có chủ tịch, các phó chủ tịch và ủy viên là những chuyên gia trong lĩnh vực y tế đạt tiêu chuẩn về uy tín, kinh nghiệm, trình độ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực chuyên môn.

Trong đó, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia là Bộ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm, một phó chủ tịch thường trực hoạt động chuyên trách và 27-29 ủy viên.

Trước đó, Bộ Y tế đã nộp dự thảo Đề án thành lập và hoạt động của Hội đồng Y khoa Quốc gia vào năm 2018.

Bộ Y tế chấn chỉnh vụ giả bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo trăm triệu

Bộ Y tế vừa cùng lúc gửi 2 công văn khẩn sang Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu xác minh các vụ việc đang gây nhức nhối tại đây.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe