Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam tham dự Hội sách quốc tế Frankfurt

Hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair lần thứ 68 đã chính thức khai mạc tại Đức ngày 19/10.

Ước chừng hơn 2 ngàn khách mời đã tham gia lễ khai mạc. Ông Juergen Boos Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Frankfurt Book Fair đã có diễn văn khai mạc nhấn mạnh những thành tựu của sự kiện xuất bản lớn nhất thế giới này cũng như những điểm đặc sắc của hội sách lần thứ 68.

Ngoài ra, lễ khai mạc còn có phát biểu của đại diện Hiệp hội Xuất bản và Phát hành sách Đức, Thị trưởng thành phố Frankfurt và các quan chức về văn hóa của Đức và châu Âu.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là nhiều khẩu hiệu về sách được đưa ra. Điển hình như “Read. Think. Talk” - “Hãy đọc sách! Hãy suy ngẫm! Hãy nói ra!” hay “Never enough. More book please” - “Sách không bao giờ là đủ. Cần thêm nhiều sách nữa”.

hoi sach quoc te frankfurt anh 1
Hội sách Frankfurt là sự kiện xuất bản lớn nhất thế giới hàng năm. Ảnh: Knowledge E.

Từ ngày 19 đến hết ngày 23/10, hội sách mở cửa đón khách. Ba ngày đầu chỉ dành riêng cho các doanh nhân, lãnh đạo các doanh nghiệp đến tham quan, tìm hiểu, gặp gỡ, đàm phán, ký kết các hợp đồng bản quyền. Hai ngày cuối tuần là 22 và 23/10 mở cửa cho bạn đọc vào tham quan.

Hội Sách Frankfurt thu hút hơn 10 ngàn nhà báo từ khắp thế giới đến đưa tin. Có 7.147 nhà xuất bản và doanh nghiệp từ 104 quốc gia đến trưng bày và giới thiệu sản phẩm, trong đó có 4.717 đơn vị quốc tế. Theo ban tổ chức công bố, 69,5% các đơn vị trưng bày là của Đức, 21,9% đến từ châu Âu, 5,5% đến từ châu Á và 2,5% đến từ châu Mỹ.

Trong khuôn khổ hội sách Frankfurt với 5 ngày sẽ diễn ra 4.200 sự kiện. Số lượng các doanh nhân nước ngoài đến tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn cũng rất đông. 170.169 đơn vị thương gia đến từ 129 quốc gia đã đăng ký và mua vé tham quan. Ban tổ chức cũng cho biết có 125 đại lý bản quyền từ 45 quốc gia đến tổ chức các cuộc gặp gỡ, thảo luận và ký kết hợp đồng mua bán bản quyền và nội dung.

hoi sach quoc te frankfurt anh 2
Người viết chụp hình tại gian hàng của Việt Nam ở Hội sách Frankfurt.

Đoàn lãnh đạo Thủ đô Hà Nội gồm 8 thành viên và đoàn lãnh đạo TP.HCM gồm 4 thành viên cũng đã có mặt tại Hội Sách Frankfurt. Gian hàng của Việt Nam và thủ đô Hà Nội được chuẩn bị khá chu đáo.

Trước giờ diễn ra khai mạc Hội Sách Frankfurt 2016 cũng đã diễn ra các sự kiện lớn như The Markets, giới thiệu về 7 thị trường sách lớn nhất thế giới, Hội nghị Giám đốc Bản quyền toàn cầu, Hội nghị For Dummies toàn thế giới, chương trình Khách mời Invitation Programm với sự tham gia của 24 giám đốc của 24 công ty sách đến từ 24 quốc gia.

25 giao dịch xuất bản quốc tế được thực hiện tại Hội sách HN

Hội sách Hà Nội vừa qua không chỉ là nơi bán sách cho độc giả, mà còn là nơi diễn ra các giao dịch bản quyền của các đơn vị xuất bản.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty sách Thái Hà

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Song Day hinh anh

Sông Đáy

0 1

Nguyễn Quang Thiều là tác giả đương đại tiêu biểu. Ông sáng tác thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, vẽ tranh, làm báo, viết kịch bản… Ở lĩnh vực nào, ông cũng cho thấy tư chất nghệ sĩ.

Hoi ky cua ngoi sao san co hinh anh

Hồi ký của ngôi sao sân cỏ

0 2

Nhiều cầu thủ nổi tiếng đã cho ra mắt tự truyện kể về hành trình chinh phục vinh quang của mình. Nhờ đó, người hâm mộ hiểu hơn về vất vả mà họ phải trải qua.