Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam, Thái Lan tươi cười sau bốc thăm VL World Cup 2022

Kết quả bốc thăm ở bảng G khiến không chỉ hai đại diện Việt Nam và Thái Lan ngạc nhiên mà hầu như mọi người trong khán phòng đều bất ngờ.

boc tham vong loai world cup 2022,  viet nam gap thai lan o vong loai world cup anh 1
Các đại diện của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) đến với Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022 chiều ngày 17/7 với 5 thành viên. Thái Lan là một trong những đoàn có nhiều thành viên góp mặt nhất tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia.
boc tham vong loai world cup 2022,  viet nam gap thai lan o vong loai world cup anh 2
Trong khán phòng ở AFC, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kiêm tân Trưởng ban tổ chức thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn ngồi hàng ghế đầu để chờ bốc thăm.
boc tham vong loai world cup 2022,  viet nam gap thai lan o vong loai world cup anh 3
Không có nhóm nào gây ngạc nhiên như ở bảng G của Việt Nam. Bảng đấu có đến 4 đại diện của Đông Nam Á do cựu danh thủ Australia Tim Cahill bốc. Nhiều người chờ đợi cuộc tái đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vào tháng 9/2019.
boc tham vong loai world cup 2022,  viet nam gap thai lan o vong loai world cup anh 4
Ngay khi bước ra khỏi khán phòng, Tổng thư ký FAT Korrawee Prissananantakul đã cười rất tươi với PCT Trần Quốc Tuấn. Khả năng Thái Lan gặp Việt Nam là có nhưng hai bên không ngờ lại là sự thật.
boc tham vong loai world cup 2022,  viet nam gap thai lan o vong loai world cup anh 5
Hai bên trao đổi những thông tin thú vị sau kết quả bốc thăm. PCT Trần Quốc Tuấn đồng ý rằng chặng đường di chuyển ở bảng đấu này rất nhẹ nhàng. Ông còn nói Việt Nam phải chuẩn bị từng trận.
boc tham vong loai world cup 2022,  viet nam gap thai lan o vong loai world cup anh 6
Ở chiều ngược lại, HLV Tan Cheng-hoe được các phóng viên chủ nhà Malaysia vây kín. Ông có vẻ nghiêm túc và không cười khi nghe và trả lời các câu hỏi. Malaysia của ông Tan là đội đánh bại Thái Lan để góp mặt tại chung kết AFF Cup 2018 với Việt Nam.
boc tham vong loai world cup 2022,  viet nam gap thai lan o vong loai world cup anh 7
Người cô đơn nhất trong bảng G có lẽ là HLV của Indonesia, ông Simon McMenemy. Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) chỉ cử một mình HLV người Scotland này tham dự. Ông từ chối tiết lộ những cái tên đáng chú ý của đội tuyển Indonesia.

Cahill không tin vào bảng đấu thú vị nhất vòng loại World Cup 2022

Chiều 17/7, bầu không khí trong khán phòng trở nên vô cùng sôi động khi các lá thăm do Tim Cahill đưa 4 đội Đông Nam Á gặp nhau ở bảng G.

Phó chủ tịch VFF: 'Kết quả bốc thăm thuận lợi cho việc chuẩn bị' Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn nhận xét kết quả bốc thăm thú vị, giúp các đội Đông Nam Á thuận lợi trong việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup Bóng đá Việt Nam Thể thao