Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam tặng vật tư y tế cho Nhật Bản và Mỹ

Chiều 16/4, tại trụ sở văn phòng chính phủ đã diễn ra lễ trao tặng vật tư y tế của chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ chính phủ, nhân dân Nhật Bản và chính phủ, nhân dân Mỹ.

Chiều 16/4, tại trụ sở văn phòng chính phủ đã diễn ra lễ trao tặng vật tư y tế của chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ chính phủ, nhân dân Nhật Bản (với tổng trị giá 100.000 USD, bao gồm khẩu trang và các vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam) và lễ trao tặng vật tư y tế của chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ chính phủ, nhân dân Mỹ (bao gồm 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn sản xuất tại Việt Nam) để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhân dịp này, thủ tướng chính phủ cũng trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho văn phòng nội các Nhật Bản và 50.000 khẩu trang y tế cho văn phòng Nhà Trắng.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng đại diện các bộ, ngành liên quan.

Tin tưởng Nhật Bản sớm vượt qua đại dịch

Phát biểu tại lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ chính phủ, nhân dân Nhật Bản, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, Việt Nam và Nhật Bản đã sớm triển khai hợp tác trong các khuôn khổ song phương và đa phương nhằm đối phó với dịch bệnh, trong đó có việc phối hợp tổ chức thành công Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN + 3 ngày 14/4 vừa qua, đóng góp thiết thực vào những nỗ lực chung chống dịch COVID-19 của khu vực và quốc tế.

Viet Nam ho tro vat tu y te cho My va Nhat Ban anh 1

Lễ trao tặng vật tư y tế của chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ chính phủ, nhân dân Nhật Bản. Ảnh: BNG.

Ông Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh số khẩu trang, vật tư y tế trao tặng lần này là tấm lòng của chính phủ và nhân dân Việt Nam, thể hiện sự sẻ chia và sự đoàn kết với chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Abe Shinzo và chính phủ Nhật Bản, với nỗ lực, quyết tâm của người dân, Nhật Bản sẽ sớm vượt qua đại dịch

Phó đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Asazuma Shinichi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho chính phủ và nhân dân Nhật Bản; cho rằng món quà là sự động viên tinh thần to lớn, thể hiện tình cảm và sự đoàn kết mà Việt Nam dành cho Nhật Bản; đánh giá cao công tác ứng phó với dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian qua; cho rằng hình mẫu phòng chống dịch của Việt Nam được nhiều nước tham khảo; khẳng định trên tinh thần quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Hợp tác với Mỹ để sớm đẩy lùi dịch bệnh

Phát biểu tại lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ chính phủ, nhân dân Mỹ, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ về những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra trên khắp thế giới, trong đó có Mỹ; nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác khu vực và quốc tế, trong đó có sự phối hợp giữa các quốc gia nhằm đối phó với các thách thức an ninh phi truyền thống.

Việt Nam và Mỹ cũng đã có các bước triển khai hiệu quả trong hợp tác phòng chống COVID-19 trên cả bình diện song phương, đa phương thời gian qua và trong các lĩnh vực hợp tác cụ thể như hỗ trợ lẫn nhau về trang thiết bị y tế và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh, bảo hộ công dân; khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chung tay cùng Mỹ trong nỗ lực chung nhằm sớm đẩy dịch bệnh và giảm thiểu những tác động tiêu cực do dịch COVID-19 gây ra.

Viet Nam ho tro vat tu y te cho My va Nhat Ban anh 2

Lễ trao tặng vật tư y tế của chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ chính phủ, nhân dân Mỹ. Ảnh: BNG.

Thay mặt Tổng thống Donald Trump và nhân dân Mỹ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho chính phủ và nhân dân Mỹ; đánh giá cao công tác ứng phó với dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian qua; cho rằng món quà là sự động viên tinh thần to lớn và là thông điệp về tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau mà Việt Nam dành cho Mỹ.

Đại sứ Kritenbrink khẳng định trên tinh thần quan hệ đối tác toàn diện, Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, duy trì chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân và trong nỗ lực chung nhằm ứng phó và kiểm soát dịch bệnh.

Báo chí quốc tế đánh giá cao sáng kiến ATM gạo của Việt Nam Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng, nhiều sáng kiến ATM gạo nhằm sẻ chia cho người nghèo tại Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với ngoại trưởng Australia

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Australia Marise Payne để trao đổi về hợp tác song phương và khu vực trong bối cảnh dịch bệnh.

Lô hàng đồ bảo hộ thứ 2 từ VN sẽ chuyển tới Mỹ vào ngày 10/4

Bộ Ngoại giao cho biết lô hàng 450.000 bộ đồ bảo hộ của hãng DuPont sản xuất tại Việt Nam đã được chuyển tới Mỹ vào tối 8/4. Lô hàng thứ 2 sẽ được chuyển tới Mỹ trong ngày 10/4.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Nhật Bản Mỹ Thế giới