Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam tặng Lào 1 triệu liều vaccine ngừa Covid-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam sẽ tặng Lào 1 triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Hai bên cũng nhất trí ủng hộ thúc đẩy thực hiện đồng thuận 5 điểm về vấn đề Myanmar.

Trong sự kiện phát động “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022” ngày 8/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính và người đồng cấp Lào - Thủ tướng Phankham Viphavanh - nhất trí ủng hộ Campuchia, nước Chủ tịch ASEAN 2022, trong thúc đẩy thực hiện đồng thuận 5 điểm của ASEAN, trong đó có chấm dứt bạo lực, ngừng bắn và thúc đẩy hỗ trợ nhân đạo cho Myanmar, theo Báo Chính phủ.

Cũng trong sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Lào sử dụng các cảng biển, trong đó ưu tiên phát triển các dự án bến cảng 1, 2, 3 của cảng Vũng Áng.

Điều này sẽ giúp Lào có kết nối ra biển và hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm logistics của khu vực, theo Báo Chính phủ.

quan he Lao - Viet anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh đang có chuyến thăm Việt Nam trong các ngày 8-10/1.

Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh năm 2022 là dịp hai nước cùng kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022).

“Thay mặt đảng, nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào, tôi bày tỏ lòng biết ơn tới Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em vì đã có nhiều giúp đỡ quý báu, hiệu quả đối với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước hiện nay của chúng tôi”, thủ tướng Lào phát biểu tại sự kiện ngày 8/1.

Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp Lào ứng phó đợt dịch Covid-19 mới

Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp Lào số tiền 2,15 triệu USD và một số vật tư y tế để sử dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao 3 nước.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm