Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Việt Nam sẽ vào top 7 nước có nhiều khách đến Singapore nhất'

Theo ông Edward Koh, Giám đốc điều hành Tổng cục Du lịch Singapore, du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh. Việt Nam sẽ đón nhận thêm nhiều lượt khách quốc tế trong năm tới.

 

Viet Nam top 7 nuoc co nhieu khach den Singapore anh 1Viet Nam top 7 nuoc co nhieu khach den Singapore anh 2

Theo ông Edward Koh, Giám đốc điều hành Tổng cục Du lịch Singapore, lượng khách du lịch Việt Nam đến Singapore tăng mạnh từ năm 2017-2018. Trong tương lai, con số này sẽ vượt bậc hơn nữa.

Trao đổi với Zing.vn, tiến sĩ Edward Koh, Giám đốc điều hành STB, cho rằng Việt Nam và Singapore đang có tốc độ phát triển du lịch tương đương nhau, đặc biệt sau dư âm của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 vừa qua.

Viet Nam top 7 nuoc co nhieu khach den Singapore anh 3

- Trước Việt Nam, Singapore cũng tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần một năm 2018, ông đánh giá công tác tổ chức của hai nước thế nào?

- Tháng 6/2018, Singapore rất vinh dự được lựa chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần một. Sự kiện không chỉ giúp Singapore quảng bá hình ảnh đất nước mà còn đem lại những giá trị, lợi ích lâu dài cho ngành du lịch.

Cụ thể, hình ảnh về Singapore đã được giới thiệu trên mọi phương tiện truyền thông quốc tế. Điều này tác động tích cực đến doanh thu và danh tiếng các nhà hàng, khách sạn tại đảo quốc sư tử.

Năm ngoái, chúng tôi có gần 4 tuần để chuẩn bị tất cả cho sự kiện đặc biệt này. Việt Nam thực sự đã thành công trong vai trò chủ nhà tổ chức sự kiện thượng đỉnh này với công tác chuẩn bị chỉ trong 10 ngày. Đây tiếp tục là cơ hội đặc biệt cho Việt Nam quảng bá du lịch, nơi được lựa chọn đảm bảo an ninh cho cuộc gặp lịch sử.

2018 là một năm tuyệt vời đối với ngành du lịch Singapore trước kết quả 18,5 triệu lượt khách quốc tế ghé thăm. Tôi tin rằng Việt Nam sẽ nhận được lợi ích nhiều hơn vậy.

'Việt Nam là thị trường trọng điểm của ngành du lịch Singapore' Ông Edward Koh, Giám đốc điều hành Tổng cục Du lịch Singapore kỳ vọng hai nước sẽ cùng phối hợp thu hút nhiều hơn nữa du khách quốc tế đến Đông Nam Á.

- Tại sao Tổng cục Du lịch Singapore chọn Hà Nội tổ chức lễ hội Singapore tại Việt Nam vừa qua?

- Mỗi năm, tôi vẫn chứng kiến sự tăng trưởng của lượt khách du lịch Việt Nam đến Singapore. Để giữ vững vị trí đối với một số thị trường quan trọng như Việt Nam, chúng tôi hy vọng lễ hội Singapore đầu tiên này có thể mang hình ảnh đảo quốc sư tử đến gần hơn nữa với người dân Hà Nội thông qua những nét văn hoá đặc sắc và trải nghiệm độc đáo.

Trước lễ hội, chúng tôi từng triển khai khá nhiều hoạt động quảng bá ở TP.HCM và Hà Nội với thông điệp “Singapore - Nơi đam mê khơi mở tiềm năng”, tinh thần dân tộc chính của quốc đảo. Tại lễ hội Singapore vừa qua ở Hà Nội, người dân có thể trải nghiệm nhiều hơn những hoạt động văn hoá đặc trưng của Singapore như ẩm thực đường phố đạt chuẩn Michelin, trưng bày thời trang, thiết kế nghệ thuật, điểm đến văn hoá đặc trưng…

- Với những hoạt động thắt chặt quan hệ ngoại giao và du lịch, Singapore có dự định gì với Việt Nam trong những năm tới?

- Trước sự kiện được tổ chức vào dịp cuối tuần tại Hà Nội, nhằm tiến gần hơn với người dân thủ đô, chúng tôi đã có một số hoạt động xã hội ở TP.HCM. Chúng tôi muốn đẩy mạnh thêm nhiều hoạt động du lịch, giao lưu văn hoá ở Việt Nam. Do vậy, người dân Việt Nam hoàn toàn có thể kỳ vọng nhiều sự kiện hấp dẫn khác trong tương lai.

Viet Nam top 7 nuoc co nhieu khach den Singapore anh 4

- Năm 2018, Việt Nam nằm trong top 10 đất nước có lượng khách du lịch đến Singapore nhiều nhất, ông kỳ vọng điều gì trong năm nay và tương lai gần?

- Việt Nam là thị trường trọng điểm, rất quan trọng đối với ngành du lịch Singapore. Ngày càng nhiều người Việt Nam đi du lịch khắp thế giới với lượt nhập cảnh mỗi năm một cao. Số lượng người Việt Nam đến Singapore cũng rất khả quan sau mỗi năm. Theo số liệu thống kê năm 2018, hơn 591.000 lượt du khách Việt Nam đã đến Singapore, tăng 11% so với năm 2017.

Chắc chắn trong năm 2019 và tương lai gần, chúng tôi kỳ vọng con số này sẽ tăng cao hơn nữa. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng lượng khách du lịch Việt Nam sẽ vươn lên top 7 những năm tới. Tôi cũng kỳ vọng Việt Nam sẽ duy trì là thị trường có khách du lịch đến Singapore tăng đáng kể.

Viet Nam top 7 nuoc co nhieu khach den Singapore anh 5

- Việt Nam sở hữu địa lý thuận lợi với đường bờ biển dài 3.260 km dọc hai miền với nhiều đảo nguyên sơ, tiến sĩ đánh giá thế nào về điểm mạnh thiên nhiên Việt Nam? Việt Nam nên đẩy mạnh phát triển du lịch biển ra sao?

- Du khách đến Việt Nam đều ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với 3 miền Bắc, Trung, Nam. Truyền thông nước ngoài vẫn ca ngợi Việt Nam sở hữu nền ẩm thực phong phú, thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện.

Cùng thuộc Đông Nam Á, tôi thấy du lịch Việt Nam đang phát triển rất mạnh, thậm chí có thể hơn Singapore. Tôi có theo dõi số liệu lượng khách du lịch đến Việt Nam hàng năm và thấy con số này rất ấn tượng, tương đương với ngành du lịch Singapore.

Tôi hy vọng sắp tới hai nước sẽ kết hợp để thu hút nhiều lượng khách từ châu Âu, châu Mỹ và nhiều khu vực khác đến du lịch.

- Là quốc gia phát triển, khoảng cách không quá xa Việt Nam, tuy nhiên, nhiều du khách nhận định giá cả thị trường Singapore khá cao. Đồ ăn, thức uống và các dịch vụ vui chơi, nghỉ dưỡng không rẻ, vậy lý do gì khiến Singapore luôn thu hút du khách?

- Singapore từ lâu được biết đến với những thành phố nhiều cây xanh. Điều quan trọng là người dân cùng đồng lòng bảo vệ môi trường, ủng hộ những dự án trồng mới và bảo vệ cây. Người dân luôn đoàn kết để khẳng định điều này với bạn bè quốc tế. Cảm ơn bạn bè quốc tế đã để ý tới Singapore như một quốc đảo xanh, sạch.

Viet Nam top 7 nuoc co nhieu khach den Singapore anh 6

Điều giúp chúng tôi đẩy mạnh phát triển du lịch là người dân rất ý thức với việc bảo vệ môi trường. Họ cùng đồng lòng hạn chế những hoạt động gây ảnh hưởng qua việc sử dụng những mặt hàng tái chế.

Du khách quốc tế đều muốn đến Singapore để trải nghiệm sự xanh, sạch, không khí trong lành. Đặc biệt, kể từ khi Singapore tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, nhiều du khách chưa từng ghé Singapore cũng thêm phần ấn tượng. Ngay sau đó, họ biết đến Singapore là quốc đảo nơi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lựa chọn để gặp mặt.

Điểm mạnh của Singapore là sự xanh, sạch và tiện lợi với cơ sở hạ tầng hiện đại. Khi làm việc, công tác tại Singapore, du khách có thể lấy thêm ngày nghỉ để khám phá. Đó là một trong những thuận lợi khi ở Singapore.

- Tiến sĩ có thể chia sẻ thêm điểm yếu của ngành du lịch Singapore? Tổng cục Du lịch Singapore đã làm gì để cải thiện những điểm yếu này?

- Điểm yếu duy nhất của ngành du lịch Singapore có lẽ là mặt bằng chung về dịch vụ giải trí, giá lưu trú khách sạn ở đất nước chúng tôi khá cao. Tuy nhiên, du khách vẫn quay lại nhiều lần vì họ nhận được dịch vụ xứng đáng. Dù với diện tích không lớn, Singapore có những khách sạn lớn đạt chuẩn quốc tế và nhiều khu vui chơi giải trí tầm cỡ.

Đặc biệt, chúng tôi đang phát triển thêm để đạt đến con số gần 67.000 khách sạn với giá thuận lợi cho cả du khách mức thu nhập trung bình. Đến Singapore, người nước ngoài sẽ có thêm nhiều lựa chọn loại hình du lịch như cắm trại, tổ hợp khách sạn, cơ sở hạ tầng phục vụ trẻ em vui chơi…

- Cuối năm 2018, Singapore triển khai thí điểm tờ khai nhập cảnh điện tử với du khách nước ngoài. Hoạt động này thực sự khiến quá trình du lịch Singapore dễ dàng hơn trước?

- Chúng tôi luôn làm việc chặt chẽ với bộ phận hàng không, nhập cảnh. Nếu du khách đến Singapore, chúng tôi luôn nỗ lực hỗ trợ làm mọi thủ tục dễ dàng nhất để thuận lợi cho khách du lịch. Chỉ bằng vân tay, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục để khám phá quốc đảo. Khách đến Singapore không còn lo ngại về việc xếp hàng dài ở sân bay nữa.

Viet Nam top 7 nuoc co nhieu khach den Singapore anh 7

- Singapore gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách quốc tế với hình ảnh không khí trong lành, đường phố “không một hạt bụi”. Ông có gợi ý gì cho Việt Nam trong việc giải quyết những vấn đề môi trường?

- Với đất nước có diện tích khá lớn như Việt Nam, tôi nghĩ vấn đề môi trường có thể gặp nhiều khó khăn. Chuyện bảo vệ môi trường bền vững của Singapore đang phát triển mạnh với những chiến lược thay vì sử dụng chất thải nhựa, họ dùng đồ tái chế bằng giấy và nhiều vật liệu khác.

Việt Nam cũng đang trên tiến đà phát triển tốt trong vấn đề môi trường khi tôi thấy mọi người đã bắt đầu kêu gọi và hành động, sử dụng ống hút giấy, ống hút tre thay vì nhựa. Ngành du lịch Việt Nam cũng có nhiều bước tiến khi đẩy mạnh chủ đề du lịch xanh. Tôi hy vọng Singapore và Việt Nam tiếp tục đồng lòng cùng chí hướng, đẩy mạnh ngành du lịch đồng hành cùng việc giữ môi trường xanh, sạch.

Viet Nam top 7 nuoc co nhieu khach den Singapore anh 8Phương Hà

Bạn có thể quan tâm

INFOCUS

Giai ma ca si 10X AMEE hinh anh

Giải mã ca sĩ 10X AMEE

0 8468

"DreAMEE" không chỉ là chân dung âm nhạc tuổi 20. Hơn cả, với việc đặt lên kệ một đĩa vật lý, AMEE là giọng ca hiếm hoi thuộc thế hệ 10X của nhạc Việt có album đầu tay.